Home / CÔNG LÝ & HÒA BÌNH / Ban công lý và hòa bình Giáo phận Vinh kêu gọi lần Chuỗi Mân Côi cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại Việt Nam

Ban công lý và hòa bình Giáo phận Vinh kêu gọi lần Chuỗi Mân Côi cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại Việt Nam

Thái Hà (25.09.2017) –  Ban công lý và hòa bình thuộc Giáo phận Vinh vừa ra thông báo gửi đến mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận về việc lần Chuỗi Mân Côi nhân tháng Mười, tháng Giáo Hội mời gọi lần Chuỗi Mân Côi để cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại Việt Nam.

Trong thông báo, Ban công lý và hòa bình Giáo phận Vinh nhận định, sứ điệp Đức Mẹ tại Fatima vẫn còn mang tính thời sự. Nhiều nơi trên thế giới, cách riêng tại Việt Nam nhiều vấn đề đang bị đe dọa, như lãnh thổ, nạn ô nhiễm môi trường, suy đồi luân lý…phá thai…

Lần chuỗi Mân Côi hay lần hạt Mân Côi là cách cầu nguyện có từ xa xưa trong Hội Thánh (ít nhất từ thế kỷ 13 với thánh Đaminh). Kinh Mân Côi gồm kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng và Kinh Sáng Danh. Xen kẽ đó là suy ngắm các mầu nhiệm về Chúa Giêsu và Đức Mẹ.

Từ 13.05.1917 đến 13.10.1917, Đức Mẹ đã hiện ra tại làng Fatima, Bồ Đào Nha. Trong các sứ điệp Đức Mẹ gửi cho các em nhỏ, đó là năng lần Chuỗi Mân Côi. Nhờ việc cầu nguyện này mà thế giới chấm dứt chiến tranh và nước Nga theo chủ thuyết vô thần cộng sản sẽ bỏ con đường này.

 

 

Nguồn: gpvinh.com

0

Check Also

Người Công giáo Bangladesh biểu tình chống chiếm đất và sự ô nhiễm

Hơn 700 người Bangladesh, trong đó có 350 người Công giáo, đã tham gia cuộc …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *