Home / BÀI GIẢNG & SUY NIỆM / Thứ Bảy Tuần V Mùa Chay: Ích kỷ

Thứ Bảy Tuần V Mùa Chay: Ích kỷ

Thái Hà (13.04.2019) – Các ông không hiểu gì cả, các ông cũng chẳng nghĩ đến điều lợi cho các ông là: “Thà một người chết cho muôn dân còn hơn là toàn dân bị tiêu diệt”. (Ga 11,45-57)

Ảnh minh họa (Google)

Câu nói của vị thượng tế Caipha xuất phát từ ý định nhỏ nhen, thà hy sinh người khác để bảo toàn quyền lợi cho mình và nhóm của mình. Tuy nhiên, ông không biết rằng điều ông nói lại đúng với kế hoạch mà Thiên Chúa đang thực hiện nơi Đức Giêsu. Người phải hy sinh mạng sống của mình để đổi lấy sự sống cho toàn thể nhân loại. Vì ông là thượng tế năm ấy, nên câu nói của ông được xem như là một lời tiên tri.

Có thể điều này cũng giống như sự ích kỷ hẹp hòi của mỗi người chúng ta. Khi có chuyện xảy ra, chúng ta thường tìm cách đổ tội hay hy sinh kẻ khác để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Thánh giáo hoàng Martinô I, do nhiệt tâm chống lại lạc giáo và mưu đồ chính trị đen tối của hoàng đế Constance và Giáo chủ Giáo Hội Đông Phương, nên đã nhiều lần bị họ tìm cách bắt giữ và giết hại.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Ngài đã hy sinh mạng sống để chuộc chúng con. Xin cho chúng con biết noi gương Ngài mà hy sinh lợi ích của mình vì người khác. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

0

Check Also

Thứ Ba Lễ Nhớ Thánh Têrêsa Avila: Tẩy rửa tâm hồn

  Thái Hà (15.10.2019) –   Bên ngoài chén đĩa thì các người rửa sạch, nhưng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *