Home / BÀI GIẢNG & SUY NIỆM / Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Bênađô: Điều cần nhất

Thứ Hai Lễ Nhớ Thánh Bênađô: Điều cần nhất

Thái Hà (20.08.2018) – Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. (Mt 19,16-22)

Ảnh minh họa (Google)

Người ta vẫn nói: chọn lựa là từ bỏ. Hay tích cực hơn thì phải nói từ bỏ để chọn lựa. Ta phải chấp nhận từ bỏ những thứ không cần thiết để có thể chọn lấy cái cần cho mình. Diễn giả người Thái, Jon Jndai, chia sẻ trên cộng đồng TEDs talks rằng: Tôi sắm đồ có phải vì tôi cần đến chúng hay chỉ vì tôi thích?

Trong Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu nhắn nhủ chúng ta phải biết mình thực sự cần điều gì. Điều gì giúp ích cho cuộc sống của chúng ta hôm nay, cũng như cho cuộc sống đời sau?

Vì muốn được nên tốt lành nên anh thanh niên chọn cách sống đúng luật. Điều ấy không sai, nhưng cách nào đó, nó vẫn biến chúng ta thành nô lệ. Chúa muốn chúng ta trở thành người tự do, thành công dân tự do trong Nước Trời. Đó mới là điều chúng ta cần thực sự.

Cầu nguyện: Thánh Bênađô là mẫu gương cho chúng ta noi theo. Người từ bỏ cuộc sống an bình trong đan viện Xitô và chọn cuộc sống rong ruổi khắp châu Âu để lo vãn hồi sự hòa bình và hợp nhất. Xin thánh nhân chuẩn cầu cho chúng ta biết từ bỏ những vướng bận trần gian để có thể chọn lấy điều Thiên Chúa muốn.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

0

Check Also

Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi: Chúa Thánh Thần trong Giáo hội

Thái Hà (16.06.2019) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Thầy …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *