Home / BÀI GIẢNG & SUY NIỆM / Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Anrê Kim, Phaolô Chung Và Các Banh Tử Đạo: Trở về

Thứ Năm Lễ Nhớ Thánh Anrê Kim, Phaolô Chung Và Các Banh Tử Đạo: Trở về

Thái Hà (20.09.2018) – Khi ấy Đức Giêsu nói: “Tôi nói cho ông hay, tội của chị rất nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều”. (Lc 7,36-50)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Augustinô, trước khi gia nhập Giáo Hội, đã có một cuộc đời đầy những lầm lạc. Đến khi nhận ra tình yêu sâu thẳm, tuyệt vời của Thiên Chúa, ngài đã thốt lên: “Lạy Chúa, con yêu Chúa quá muộn màng…”

Hình ảnh người phụ nữ trong bài Tin Mừng hôm nay cho thấy một thái độ cần có khi đến với Chúa, đó là tâm tình sám hối và lòng yêu mến. Chị không ngừng khóc lóc và hôn chân Đức Giêsu. Chị thật lòng ăn năn sám hối, tin tưởng vào tình yêu thương của Thiên Chúa. Chị mong Đức Giêsu giải thoát khỏi vòng vây tội lỗi ngày đêm giằng xé tâm can chị. Với tâm tình, niềm tin yêu sốt mến như thế, chị đã được Đức Giêsu nhận lời.

Mỗi người chúng ta, không nhiều thì ít, cũng có những lỗi lầm, nhưng không thể vì thế mà thất vọng. Chúng ta hãy can đảm trở về bên Chúa, để được tẩy sạch tội lỗi và mặc lấy một cuộc sống mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết nhìn nhận thân phận yếu đuối của mình mà thật lòng hối cải, quay về bên Chúa và hưởng niềm vui vĩnh cửu cùng Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

0

Check Also

Thứ Sáu Tuần XIV Thường Niên: Làm chứng vì danh Thầy

Thái Hà (12.07.2019) – Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *