10 lời khuyên từ các linh mục cho lần xưng tội tốt hơn

Bạn đã bao giờ rời tòa giải tội và tự hỏi, “Tôi làm điều đó đã đúng chưa?’’

Tôi ước tôi có thể nghe được lời xưng tội của mọi người. Không phải là nghe trộm từ tòa giải tội trong tu viện, mà tôi chỉ nghĩ rằng tôi sẽ học được một vài điều gì đó khi nghe nhữnconfessions-about-confessiong người khác đối mặt với nó.

Tôi tham dự Bí tích Hòa giải vài năm rồi nhưng đến giờ bản thân tôi vẫn cảm thấy không biết tôi đang làm gì. Nhiều khi rời khỏi tòa giải tội tôi tự hỏi “ Mình làm điều đó đúng chưa? Mình cần cụ thể hơn không? Mình đã đủ trung thực chưa?’’

Một ngày khác, tôi rời khỏi tòa giải tội, tôi nghĩ: ‘’ Mình biết rồi, mình sẽ lấy lời khuyên từ những người nghe lời thú tội ấy’’

Dưới đây là những gì họ đã nói với tôi:

  1. Cha Bryan Brooks, Tulsa, OK

Bằng cách thẩm vấn lại lương tâm, chúng ta phải đối mặt với những tội lỗi của mình, nhưng khi đi xưng tội, chúng ta gặp được tình yêu lòng thương xót và sự tha thứ của Thiên Chúa.

  1. Cha Sean Donovan, pawhuska, OK:

Sau khi nói về lần cuối xưng tội của bạn là khi nào, nói ngắn gọn với linh mục về bản thân bạn. Nếu chúng tôi biết về tình huống của bạn, sẽ rất có ích để khuyên răn bạn.

  1. Cha Gabriel Mosher, OP, Portland, OR:

Tội lỗi là sự lựa chọn xấu, không phải là cảm xúc khó chịu. Do vậy, thú nhận tội lỗi của mình, không phải là trạng thái cảm xúc của bạn.

  1. Cha Damian Ference, Wickliffe, Ohio

Tội lỗi là hành vi phạm tội với Chúa, nhưng xưng tội được coi như bài thánh ca với Chúa vậy. Cho nên khi bạn xưng tội với linh mục trong bí tích hòa giải, hãy biết là bạn đang hát ngợi ca Thiên Chúa vì lòng thương xót của Ngài.

  1. Cha Matthew Gossett, Steubenville, OH

Xưng tội thường xuyên tới linh mục là tốt cho tâm hồn của bạn! Tội lỗi, đặc biệt là những tội nặng hoặc thường xuyên làm, đòi hỏi sự kiên nhẫn và bền bỉ của bạn. Đừng bao giờ bỏ cuộc, bất kể bạn phạm cùng một tội nhiều lần. Xưng tội là bí tích của sự chữa lành, và cũng giống như vết thương về thể chất, vết thương tinh thần có thể mất một khoảng thời gian để chữa lành hoàn toàn.

  1. Cha James Martin, SJ, New York, NY

Xưng tội không nói lên bạn xấu như thế nào mà là Thiên Chúa độ lượng ra sao.

  1. Cha Anthony Gerber, Cottleville, Missouri

Linh mục giống như bác sĩ vậy. Khi đến gặp bác sĩ, bạn nói với ông ấy những gì làm tổn thương bạn, ít hoặc nhiều chi tiết hơn, do đó ông có thể biết được cách tốt nhất để chữa lành cho bạn. Và nhớ rằng: ông cũng gặp nhiều bệnh nhân cùng một triệu chứng như nhau. Hãy tin ngài, lắng nghe lời khuyên của ngài và bạn sẽ sớm trở nên tốt đẹp hơn!

  1. Cha Joshua Whitfield, Dallas, TX

Thiên Chúa cảm thông nhất với những lời xưng tội đơn giản mà khiêm tốn. Ngài không cần một cuốn tiểu thuyết, Ngài đã đọc nó rồi. Niềm kiêu hãnh và không ăn năn hối cải đôi khi ẩn dấu dưới những câu từ. Nói đơn giản và rõ ràng, đặt tên cho tội lỗi của mình: nó giống như việc làm dấu Thánh Giá, cho cái chết của tội lỗi chúng ta và sống dậy sự tha thứ.

  1. Cha Jeffrey Mickler, SSP, Youngstown, OH

Cứ đi đi, đừng phiền gì cả. Tình yêu của Thiên Chúa mạnh hơn tội lỗi của chúng ta.

  1. Cha Matthew Schneider, LC, Washington DC

Đối với nhiều người, sự cải thiện lớn nhất trong xưng tội là việc thay đổi suy nghĩ từ coi nó là một nghĩa vụ- liệt kê ngắn gọn tội lỗi, sang làm mới một mối quan hệ với Thiên Chúa.

Thêm nữa, Cha  Mark Menegatti, O.S.A. có nói :

Xưng tội không chỉ là loại bỏ tội lỗi, nó là cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô.

Nếu bạn có lời khuyên nào bạn cảm thấy ý nghĩa, hãy chia sẻ nó với các bạn đọc khác ở dưới bình luận này nhé!

Sâu Lươn (Dịch từ nguồn Aletelia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.