120 linh mục ngồi tòa giải tội tại trung tâm thương mại Colombia

Thái Hà (25/10/2016)Trong hai ngày cuối tuần qua, trung tâm thương mại ở Bogota, Colombia đã trở thành một “điểm hoán cải” vì sự có mặt của 120 vị linh mục ban bí tích hòa giải cho những người mua sắm và khách hàng qua đây.

Các linh mục từ nhiều quốc gia tập trung tại trung tâm thương mại Gran Estación vào ngày 18-19 tháng 10 để tham gia ‘sự kiện giải tội’ này.

"Xưng tội đường trường", một ý tưởng tuyệt vời để đi ra vùng ngoại biên của các linh mục tại Colombia.
“Xưng tội đường trường”, một ý tưởng tuyệt vời để đi ra vùng ngoại biên của các linh mục tại Colombia. Ảnh: Internet.

Đây là lần thứ hai sáng kiến này được thực hiện. Tháng 10 năm trước, tại quốc gia với 70% dân số là người Công giáo này, lần đầu tiên sự kiện được tổ chức và thành công rực rỡ.

Hội đồng Giám mục ở Colombia đã nói về sự kiện này như một dấu chỉ của năm thánh Lòng thương xót: “Việc này được truyền cảm hứng từ lời mời gọi của ĐTC về một Giáo hội (tiếp cận), đi ra vùng ngoại biên như dấu chỉ và quà tặng của Thiên Chúa cho thế giới”.

Sự kiện này diễn ra đúng dịp Faith Cup, một giải bóng đá nhằm thăng tiến, xây dựng tình huynh đệ cho các linh mục.

Bắt đầu từ 5 giờ chiều, các linh mục đã khiến những khách hàng mua sắm tại đây ngạc nhiên và tò mò. Tuy nhiên, cũng không ít người xếp hàng chờ đợi lãnh Bí tích Hòa giải.

Gladys Lopez, một trong những người đến với tòa giải tội chia sẻ về kinh nghiệm được đổi mới: “Bạn sẽ thấy rằng, Thiên Chúa ban cho bạn những cơ hội để thanh lọc tâm hồn và loại bỏ đi những gì kéo cuộc sống của bạn xuống. Đây là cơ hội mà mỗi người cần tận dụng”.

Còn Luz Estella Rey thì chia sẻ cảm nghiệm của mình sau một thời gian dài không lãnh Bí tích Hòa giải: “Tôi nhận ra bao nhiêu ơn lành tuyệt vời mình có được và những nỗi lo lắng, sợ hãi thì biến mất”. Sự xuất hiện của các linh mục như truyền cho cô sự bình an từ chính trong tâm hồn.

Miguel Marquina Acevedo đã rất ngạc nhiên khi thấy sáng kiến này. Bởi ông và những người con đã tới đây trong một chuyến du lịch mà không ngờ được lãnh nhận Bí tích Giải tội nơi đây.  Ông nói: “Đây không chỉ là dịp để chúng ta tới gần Thiên Chúa, mà còn là cơ hội để ta hòa giải với Người”. Bên cạnh những giờ giải tội tại trung tâm mua sắm, một nhóm các linh mục cũng đến thăm các nhà tù khác nhau ở Bogota vào ngày 19 và 20 để ban bí tích cho các tù nhân.

Anna Maria, OP(Theo CNA/EWTN News)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.