Một hội đồng giáo dân tham gia nỗ lực chống nạn tự tử ở Nam Hàn

Có khoảng 40 người tự kết thúc mạng sống mỗi ngày ở Nam Hàn. Ảnh: thedebrief.co.uk

Thái Hà (10.08.2016) – Ucanews – Hội đồng Tông đồ Giáo dân Công giáo ở Daejeon Nam Hàn, đã ký một biên bản ghi nhớ vào ngày 15/7 với các trung tâm sức khỏe tâm thần ở địa phương để thúc đẩy ‘nền văn hóa của sự sống’ nhằm ngăn ngừa các vụ tự tử.

Theo đó, hội đồng giáo dân này sẽ giúp phát hiện các triệu chứng sớm của bệnh trầm cảm và cải thiện sức khỏe tâm thần cho người dân ở Daejeon, thành phố lớn thứ năm của Nam Hàn.

Tỷ lệ tự tử ở Nam Hàn rất cao và có khoảng 40 người tự kết thúc mạng sống mỗi ngày. Trang tin VnExpress dẫn số liệu từ Asiaone cho biết như trên. Tự tử cũng là nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ 4 tại đất nước này.

Các trung tâm sức khỏe tâm thần khu vực cũng sẽ tham gia cùng hội đồng trong các chiến dịch “tôn trọng sự sống” và bảo vệ sự sống.

Cha Michael Kim Myeong-hyeon, giám đốc mục vụ của Giáo phận Daejeon nói: “Trong xã hội hiện đại, nơi mà quyền lực và tiền bạc trở thành tiêu chuẩn của mọi giá trị, thì tất cả các tổ chức bao gồm cả các tôn giáo nên cộng tác với nhau để làm những thứ đáng sống hơn.”

Cha Kim nói thêm: “Hầu hết tất cả các nhóm tôn giáo như Giáo hội Công giáo, Tin Lành, và Phật giáo đều đặt giá trị nơi việc bảo vệ sự sống, cứu mạng người. Vì vậy, nếu chúng tôi hợp tác với chính phủ để họ nhận thức rõ điều này, thì chúng ta có thể thúc đẩy nền văn hóa của sự sống.”

Hội đồng đã hợp tác với nhiều chiến dịch hiến máu, hiến các bộ phận trên cơ thể người, cũng như hợp tác với các phong trào bảo vệ sự sống từ năm 2008. Thông qua sự hợp tác giữa hội đồng và các tổ chức chuyên môn, họ hy vọng tìm ra được những giải pháp thực tế hơn và chi tiết hơn nhằm gia tăng tinh thần ‘tôn trọng sự sống’ trong văn hóa Nam Hàn.

Nguyễn Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.