Đức Thánh Cha: Sự kiện thể thao Super Bowl xây dựng tình liên đới và hòa bình

Thái Hà (6/2/2017) – Đức Thánh Cha Phanxico đã gửi lời nhắn tới khán giả và các cầu thủ hai đội bóng Patriots và Falcons khi họ chuẩn bị ra sân. Thông điệp ngài nhắn nhủ: đây là cơ hội để thể hiện tinh thần đoàn kết và xây dựng những đức hạnh.

“Những sự kiện thể thao như Super Bowl mang tính biểu tượng cao cho việc xây đắp nền văn hóa của tình liên đới và hòa bình”, ngài nói trong video được đăng tải trên các trang Truyền thông hôm Chúa nhật ngày 2/5.

“Chơi thể thao có thể giúp chúng ta tự vượt thắng ích kỷ và với phương thức lành mạnh, chúng ta học cách hy sinh, để phát triển trong sự thành tín, tôn trọng các chuẩn mực chung”, ngài nói bằng tiếng Tây Ban Nha.

Ngài bày tỏ hy vọng rằng giải đấu Super Bowl năm nay sẽ là “một dấu chứng của hòa bình, hữu nghị và đoàn kết thế giới”.

ĐTC Phanxicô , một vị Giáo hoàng yêu thể thao, thường nói về nó như một ‘chỗ đặc thù’ để học về sự đức hạnh và thực thi tình huynh đệ.

ĐTC thường chơi thể thao từ khi còn nhỏ, mặc dầu, ngài cũng thú thật rằng mình đá bóng không giỏi trong bài phỏng vấn với trang TyC Sports của Argentina năm 2015 và tự nhận mình là “patadura”.

Ngoài việc tự viết tay lên áo hay chỉ dẫn thường xuyên tới đội bóng yêu thích, đội San Lorenzo của Argentina, ĐTC cũng lột tả sự ‘nặng ký’ về giá trị của thể thao bằng việc tổ chức hai phiên bản “trận đấu vì hòa bình”. Những trận đấu này cũng quy tụ được nhiều cầu thủ tên tuổi từ các đội khác nhau và nhiều nước trên thế giới. Gồm có Javier Zanetti và Diegio Maradona,…

Video gửi lời chúc của ĐTC tới Super Bowl đã thu hút hàng triệu lượt xem qua các trang Truyền thông lớn như Fox, ABC news, Nypost,…

Super Bowl (tạm dịch: “Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ”) là giải vô địch của Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NFL – National Football League), hiệp hội hàng đầu của bóng bầu dục chuyên nghiệp Mỹ.

Theo CNN, giải đấu Super Bowl năm ngoái là đợt được đón xem nhiều nhất trong lịch sử với gần 111.9 triệu lượt xem trên truyền hình. CBS được đi vào kỷ lục người xem Super Bowl mới với 1.4 triệu lượt xem mỗi phút.

An Nhiên (Theo Catholic News Agency)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.