25.000 người dự đoàn rước lễ Đức Mẹ Lên Trời ở Lộ Đức, giữa an ninh siết chặt

Thái Hà (17.08.2016) – Người Công giáo từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về Đền thánh Đức Mẹ tại Lộ Đức, Pháp vào hôm thứ Hai để dự lễ Đức Mẹ Lên Trời, giữa bối cảnh giới chức Pháp tăng cường an ninh chưa từng có.

Sau nhiều cuộc tấn công khủng bố diễn ra trên khắp nước Pháp, chính quyền đã tăng cường các biện pháp an ninh với việc gia tăng sự hiện diện của cảnh sát và quân đội ở thành phố miền nam nước Pháp này.

Có hơn 500 viên an ninh hiện diện ở Lộ Đức – nhiều hơn 300 so với thông thường – bao gồm cả các nhóm xử lý bom và an ninh mật.

Các trạm kiểm soát an ninh được đặt dọc theo đoàn diễu hành, được cho là có gần 25.000 người hành hương.

Trực thăng cảnh sát cũng tuần tra trên không để chống lại bất kỳ cuộc tấn công nào có thể xảy ra.

Lộ Đức là một địa điểm hành hương Công giáo lớn, thu hút gần 6 triệu người. Nhiều người trong số đó là các bệnh nhân, người tàn tật, và người lớn tuổi. Họ đổ về đền thờ của Đức Trinh Nữ Maria để mong nhận được ơn lành bệnh, nhờ nước thánh được lấy từ dòng suối tự nhiên tại nơi này.

Đám đông người hành hương bắt đầu quy tụ ở đền thánh từ bình minh ngày thứ Hai, để tham dự các thánh lễ ngoài trời và cuộc rước, nhân ngày Giáo hội mừng biến cố Mẹ Chúa Giêsu được đưa lên trời.

Các quan chức ở Lộ Đức đã từ chối việc hủy bỏ cuộc hành hương năm nay, mặc dù một số lễ hội mùa hè khác trên khắp nước Pháp đã được giảm xuống.

Matthieu Guignard, một quan chức Lộ Đức nói: “Điều quan trọng là phải cho thấy cuộc sống vẫn đang tiếp diễn. Không phải vì một vài kẻ cuồng tín đang cố gắng gieo rắc nỗi sợ hãi, mà chúng ta từ bỏ đức tin, và lối sống của chúng ta.”

Lộ Đức là nơi Đức Trinh Nữ Maria lần đầu hiện ra năm 1858. Một thiếu nữ địa phương tên Bernadette Soubirous nói rằng cô đã thấy Đức Mẹ hiện ra trong hang động gần thành phố, và sau đó Đức Mẹ hiện ra thêm nhiều lần nữa và muốn xây một nhà nguyện tại nơi đây.

Giáo hội Công giáo ban đầu hoài nghi ban sự kiện này, nhưng Vatican cuối cùng đã công nhận các thị kiến, và một số phép lạ, khi người hành hương được chữa lành bệnh sau khi viếng thăm đền thánh. Soubirous được Đức Giáo Hoàng Piô XI tuyên thánh thánh năm 1933.

Đức Thiện dịch từ RT và Crux

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.