Bangkok: Cầu nguyện cho nhà vua sau một năm băng hà

Nhiều buổi lễ, giờ cầu nguyện đã diễn ra để tưởng nhớ ngày mà quốc vương Thái Lan, Bhumibol Adulyadej, qua đời tròn một năm.

Công dân trong nước được mời gọi tham dự giờ thinh lặng vào lúc 13.52, giờ mà nhà vua qua đời. Lễ hoàng gia sẽ diễn ra vào 26 tháng 10 và đang trong những khâu cận kệ nhất cho đám tang. Nhiều nơi tại Bangkok cũng tổ chức lễ kỷ niệm và cả các tỉnh lẻ. Đặc biệt là tại bệnh viên Siredi, nơi mà vị vua qua đời ở tuổi 88.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha và các đoàn thể khác của chính phủ đã tới dự lễ tưởng nhớ về nhà vua sáng hôm qua, 13/10/2017. Nhà vua kế nhiệm, ông Maha Vajiralongkorn sẽ tham dự một nghi lễ hoàng gia tại Grand Palace. Trong nghi lễ, ngài sẽ đặt vòng hoa của mình và một người khác thay mặt cho hoàng hậu Sirikit đã qua đời.

Quốc vươngThái Lan Bhumibol Adulyadej có một mối quan hệ tích cực với Vatican. Năm 1960, trong một chuyến đi Âu Châu, ông cùng với Hoàng hậu Thái Lan đã đến thăm Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII. Trong chuyến này, nhà vua đã mời Đức Giáo Hoàng đến thăm Thái Lan.

Chuyến thăm Thái Lan năm 1984 của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II là một phần của việc ứng nghiệm lời mời đó. Lúc ấy, Thánh Gioan Phaolô II đã gặp quốc vương và những người tị nạn tại trại Phanat Nikhom ở Thái Lan. Ngài cũng đã đến thăm một ngôi chùa Phật giáo khiến ngài trở thành vị giáo hoàng đầu tiên thực hiện một điều như vậy.

Vị quốc vương được người dân Thái Lan rất yêu mến và có thời gian trị vì là 70 năm, dài nhất thế giới tính đến thời điểm ông băng hà.

Hình ảnh Lễ cầu nguyện cho quốc vương tại nhà thờ ở Bangkok. Nguồn: FB Linh mục Giuse Anucha

 

An Nhiên

(Theo Asia News)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.