Số tín hữu Công giáo ngày càng gia tăng nhưng cần nhiều nhà truyền giáo hơn nữa

 

Nhà truyền giáo là những người duy nhất còn lại hay họ là người cuối cùng rời khỏi những khu vực dễ tổn thương khắp nơi trên thế giới. Họ là “đội quân thiện nguyện” bao gồm hàng ngàn nhà truyền giáo. Họ là những người quản lý hơn 216.500 trung tâm giáo dục và 118 nghìn cô nhi viện, trại phong và nhà tình thương cho biết bao người có hoàn cảnh khó khăn.

Đề những công việc tốt lành ấy được triển nở với vô vàn nhiệm vụ, cánh tay làm việc cần được nối dài hơn nữa. Tuy nhiên, chỉ riêng 2014 -2015, các nhà truyền giáo giáo dân ít đi 16.700 người và số nữa tu trên khắp thế giới giảm 12.400.

Số linh mục cũng giảm liên tục tại Âu Châu. Mặc dù vậy, có sự “bùng nổ ơn gọi” tại Châu Á và Châu Phi. Cả hai nơi này vừa đón nhận hơn 1.000 tân linh mục.

Tuy vậy, tính toán chỉ ra rang, con số này có thế tăng trong những năm tới vì số lượng chủng sinh, tiểu chủng sinh trên thế giới đã tăng lên 1.409 người.

Và Giáo hội công giáo cũng tiếp tục phát triển. Theo số liệu mwosi đây nhất trong năm 2015 thì số tín hữu Ki-tô giáo trên thế giới tăng lên khoảng 12.5 triệu người. Tổng số này tăng lên 1.3 tỷ người, chiếm 17,7% dân số thế giới.

 An Nhiên 

Nguồn: Rome Reports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.