Kỹ sư chuyên trách về thảm họa thiên nhiên phải làm gì ở Vatican?

Thông điệp Laudatosi về việc chăm sóc tạo vật của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã truyền cảm hứng cho nhiều người. Trong số đó có anh Peter Abraham Fukuda, một kiến trúc sư trẻ người Mỹ, và cũng là cư dân của Nhật mặc dù anh đi du lịch thường xuyên.

Anh là chuyên gia trong lĩnh vực phòng chống thảm họa thiên nhiên, và là đối tác của Liên hợp quốc trong vài năm qua.

Peter Abraham nói rằng: “Mọi người đều có những ý tưởng rất tuyệt và họ đã như thế: “Được đấy! Tôi sẽ đem căn nhà này đến Colorado, Toronto hoặc là Úc, hay là Kenya”. Và bất cứ nơi đâu. Có rất nhiều người nói: “Trong tất cả thì đó là tình huynh đệ, sự tương trợ và chúng ta học cách thấu cảm với người khác”.

Anh nói, đây là một trong những trải nghiệm đặc biệt nhất mà anh lượm nhặt được trong thời gian gần đây.

Anh chia sẻ: “Có rất nhiều người, Công giáo cũng như không Công giáo trên toàn thế giới chẳng có cơ hội quý giá này để học về những thứ đó. Vì thế khi một người có ảnh hưởng như ĐTC đứng lên và nói: “Chúng ta cần chung tay với nhau để làm điều này”. Ngài đã “đụng chạm” tới số đông nhiều hơn những gì tôi sẽ làm. Và đó là điều thật tuyệt vời!”

Peter Abraham thấy rằng mình như là một kẻ bảo vệ vững chãi của thiên nhiên, cũng giống như Đức Giáo hoàng Phan-xi-cô.

Anh ủng hộ Thông điệp Laudato si về vấn đề môi trường và phát triển bền vững. Fukuda muốn giáo dục người trẻ toàn thế giới rằng chúng cũng có thể làm như vậy trong tương lai.

An Nhiên

(Nguồn: Rome Reports)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.