Đức Thánh Cha chúc lành cho chiếc Vespa chở “tình liên đới”

Chiếc vespa sẽ đồng hành cùng chủ mình trong chuyến đi gần 10 nghìn cây số từ Pamplona tới Dakar được Đức Thánh Cha chúc lành.

“Thưa Đức Thánh Cha, con đến từ Pamplona, từ đại họ Navarra, trên chuyến đi của tình liên đới. Con sẽ đến Dakar vào tuần tới và mang đồ hỗ trợ y tế đến với các bé ở bệnh viên chuyên khoa ung thư”, người lái xe nói với ĐTC tại quảng trường.

Chằng cần giải thích gì thêm nữa, ngay sau đó, ĐTC đã chúc phúc lành cho chiếc xe vespa “lập dị”. Đây là người bạn đồng hành của anh José Antonio Fernández trong chuyến đi dài này.

Anh chia sẻ: “Thật sự là một điều kỳ diệu khi tôi có thể hiện diện tại Roma ngày hôm nay với Đức Thánh Cha, người chúc phúc cho chiếc xe của tôi và tôi có thể nói với ngài một cách ngắn gọn về dự án của mình. Quả thực, đây là một điểm dừng chân để ‘nạp pin’ để kéo dài hành trình này và những dự định tiếp theo tôi sẽ làm”.

Mục tiêu của ý tưởng này là gây quỹ 500.000 euro cho nghiên cứu về những căn bệnh bị bỏ quên và cũng nhằm mở rộng sự nhận thức của cộng đồng.

Anh sẽ khởi hành từ Pamplona, thành phố Tây Ban Nha và băng qua hàng nghìn cây số giữa sa mạc, rồi đến Dakar, Senegal. Chuyến đi gần 10.000 cây dự tính sẽ kết thúc trong 20 ngày.

Trước khi bắt đầu, José Antonio muốn đến Roma để giải thích về dự án “Vespa Extreme – bánh xe cho cuộc sống” với ĐTC. Anh đang phát triển nó cùng với Viện Y tế Nhiệt đới tại Đại học Navarra. ĐTC Phanxicô không chỉ ban phúc cho chiếc xe mà còn đưa ra một yêu cầu đặc biệt cho anh.

“Ngại nói rằng, tôi hãy cầu nguyện cho ngài trong chuyến đi. Ngài chúc phúc cho chiếc xe – người bạn đồng hành của tôi, mọi thứ thực sự tốt lành và ngài nói: Hãy cầu nguyện cho Cha trong chuyến đi này!”

Tình liên đới, sự phiêu lưu kết hợp trong dự án này sẽ đến những nơi có điều kiện khó khăn trong việc tiếp cận y tế và nhằm nâng cao nhận thức. Với cách này, “người phiêu lưu” sẽ đưa thiết bị ngoại vi đến sát, tới gần hơn một chút.

Nhiên

Nguồn: Rome Report

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.