Phòng phá thai trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người nghèo

Cách đây 3 năm, một phòng phá thai lớn nhất tại Manassas, Virgina đã phải đóng cửa. Và bây giờ, phòng khám “chết chóc” ấy trở thành trung tâm chăm sóc y tế miễn phí cho người nghèo và được dâng hiến cho Đức Trinh nữ Maria.

Phòng khám được mở hôm mồng 6/12/2017 và điều hành bởi nhóm bác ái Công giáo thuộc giáo phận Arlington (CCDA). Nơi đây hoạt động bởi đội ngũ tình nguyện viên là bác sĩ, y tá, thông dịch viên và mở hàng tuần để chăm sóc bệnh nhân cùng các dịch vụ y tế khác.

Khi đó, ông Scott Ross – giám đốc trung tâm y tế cùng mọi người thường đứng ngoài phòng phá thai và cầu nguyện để ngăn cản các cô gái bước vào chỗ này.

Cách làm này nhiều khi bị cản trở vì phòng khám thai xin được một lệnh từ chính quyền nhằm tạo khu vực cấm không cho đến gần trong phạm vi nào đó.

Hầu như có rất ít người biết được quá khứ phòng khám này. Nhưng, tất cả các nhân viên làm thiện nguyện ở đây đều rõ.

Giám đốc là bác sĩ Scott Ross chia sẻ với tờ Washington Post rằng ông nghĩ, các thiện nguyện viên đã được “truyền nhiệt” bằng việc họ là một phần của “điều tốt lành”. Và, họ đứng tại vị trí mà các ca phá thai được thực hiện chỉ vài năm trước đây.

Ông chia sẻ tiếp rằng, ông hy vọng có thể tăng thêm giờ làm việc của phòng khám với sự tham gia thêm của các tình nguyện viên. Ông cũng mong rằng có nhiều nhà cung cấp y tế có thể đồng hành để họ có thể phục vụ bệnh nhân nhiều hơn những gì cần được hỗ trợ.

Nhiều bệnh nhân đến đây là những người nhập cư, chưa có bảo hiểm hoặc không có khả năng chi trả. Phòng khám liên kết với Hệ thống sức khỏe Novant nhằm đáp ứng dịch vụ y tế với chi phí thấp hơn cho những ai đủ điều kiện.

Ông còn muốn phòng khám có thể cung cấp đồ ăn cho bệnh nhân và tư vấn sức khỏe tinh thần. Bác sĩ Ross nói, ông ngạc nhiên khi nhiều người đến phòng khám với các biến chứng từ bệnh tiểu đường do không kiểm soát tốt. Ông muốn giúp họ lên kế hoạch bữa ăn và giáo dục.

Ông cũng khiêm tốn nói rằng: “Việc của chúng tôi đang làm chỉ như một giọt nước bỏ biển mà thôi!”.

Nhiên

(Theo Catholic News Agency)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.