3 linh mục Philippines bị huyền chức do tranh cử làm chính trị gia

Vera Cruz (thứ hai từ phải sang)  chiến thắng trong việc chạy đua vào chức thị trưởng mới đây. Ảnh ucanews.com
Vera Cruz (thứ hai từ phải sang) chiến thắng trong việc chạy đua vào chức thị trưởng mới đây. Ảnh ucanews.com

Thái Hà (19.05.2016) – CBCPNews – Trang tin của Hội đồng Giám mục Philippines cho biết, có 3 linh mục tại quốc gia này đã bị đình chỉ chức vụ linh mục, khi họ công bố ý định muốn tranh cử vào các chức vụ công.

Và chỉ có 1 trong 3 chính trị gia – trước đó là những linh mục Công giáo – nói trên thành công trong cuộc chạy đua vào vị trí công.

Luật của Giáo hội ngăn cấm các linh mục tranh cử vào các chức vụ công hay đảm nhận những chức vụ công quyền bao hàm sự tham gia vào việc hành xử quyền bính dân sự.

Cha Jeemar Vera Cruz thuộc Giáo phận Iligan, đã được công bố là thị trưởng mới của thành phố Iligan với nhiệm kỳ đầu tiên bắt đầu từ thứ Ba 10/5 vừa qua.

Vera Cruz, cựu tổng đại diện giáo phận, đã đánh bại phó thị trưởng tạm quyền Providencio Abragan với hơn 12, 000 phiếu bầu.

Trong khi đó, 2 linh mục khác đã thất bại trong các cuộc bầu cử ở tỉnh Norther Samar.

Theo kết quả từ Ủy ban Bầu cử, cha Walter Cerbito, cựu giám quản của giáo phận Catarman, đã thất bại trước thống đốc Jose Ong Jr.

Linh mục về hưu Jack Sapa, cùng giáo phận, cũng thất bại trong cuộc bầu cử vào vị trí ủy viên hội đồng tại tỉnh Catarman.

Đức Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.