#7: Bài nói chuyện về bảo vệ sự sống tại Google thu hút sự chú ý cộng đồng.

Cô Stephanie Gray, đồng sáng lập trung tâm Bio-Ethical Reform Canada, đã có bài nói chuyện về Bảo vệ sự sống hồi 20 tháng 4 năm 2017.

Lượt xem bài nói chuyện của cô đã vượt xa bài khác của người đại diện cho tổ chức về sàng lọc trước khi sinh.

Bài thuyết trình của cô vào tháng 4 nằm trong chuỗi bài nói tại Google, một sân chơi học thuật cho các diễn giả đứng đầu các nhóm đến chia sẻ về công việc của họ.

Stephanie Gray cũng đã có hơn 800 bài nói chuyện và tranh luận về vấn đề phá thai và bảo vệ sự sống.

Bài nói chuyện của cô tập trung vào ý tưởng rằng có ba tiêu chí để nói rằng ai đó “đang truyền cảm hứng”. Họ là những người tôn trọng người khác, đặt để họ lên trước mình. Họ có lập trường trên những gì hỏ trải qua, những tình huống trong cuộc sống và luôn làm theo lẽ phải cho dù gặp những hoàn cảnh éo le.

Cô liên hệ những tiêu chuẩn đó tới quá trình mà mình đã đối thoại với những người khác về vấn đề phá thai và nhấn mạnh vào những tự vấn nơi họ.

Trong bài nói chuyện, cô lấy rất nhiều dẫn chứng cụ thể mà mình từng gặp. Đó là những câu chuyện về các cô gái bị hiếp dâm ở tuổi 12, những người phụ nữ chăm sóc cho những đứa con của mình mặc dù nó gặp những vấn đề về sức khỏe. Hay đó là những câu chuyện về sự hối hận của những bà mẹ khi bỏ con mình… Đó là những câu chuyện truyền cảm hứng cho mọi người.

Trong phần hỏi đáp cuối bài nói chuyện, cô đã nhắc nhớ lại đôi điều cho người nghe. Rằng, họ hãy bắt đầu đối thoại về những chủ đề khó nhằn về nạn phá thai với các câu hỏi kết thúc mở. Và, hãy tìm kiếm để hiểu “con người từ đâu đến?”.

Ông Richards, giám đốc của Planned Prarenthood (về sinh sản có kế hoạch) cũng có bài nói chuyện tại Google và phát sóng hồi 7/3 cùng năm. Tuy tiên, bài nói chuyện của cô Gray được đăng tải sau, vào 19/6, đã có lượt xem vượt xa ông Richards chỉ sau 24 giờ.

Truyền thông Thái Hà (tổng hợp từ Catholic News Agency)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.