7 linh mục tại Ý chết vì Covid-19

Linh cữu một linh mục tại Bergamo chết vì Covid-19

Thái Hà (17.03.2020) – Đại dịch virus Covid-19 đã lây lan trên toàn cầu và Ý trở thành ổ dịch của Châu Âu. Đến ngày 15.03, đã có 7 linh mục tại  Ý đã chết vì Covid-19. Các ngài là những linh mục đầu tiên trên thế giới xác định chết vì bệnh dịch này.

Tất cả 7 linh mục đều thuộc Giáo phận Cremona, gần Milan, nơi đây có nhiều người nhiễm, trở thành ổ dịch tại Ý. Trong số này có Đức ông Vincenzo Rini. Ngài từng là Tổng biên tập tờ báo của Giáo phận Cremona trong suốt 30 năm và là chủ tịch cơ quan thông tấn Ý. Ngài cũng là một tiểu thuyết gia nổi tiếng.

Đức cha Francesco Bechi, Giám mục Bergamo cho biết, ngoài 7 linh mục đã chết, trong Giáo phận của ngài còn có 20 linh mục đã nhiễm Covid-19 và phải nhập viện.

Hiện tại Ý (17.03) đã có hơn 27.000 người nhiễm và hơn 2.000 người chết vì Covid-19. Một vài linh mục khác ngoài nước Ý cũng đã bị nhiễm Covid-19 như một linh mục người Pháp và một linh mục tại Peru. Hiện sức khỏe của các ngài đã hồi phục.

Báo chí hôm nay đưa tin, Đức cha Emmanuel Delmas, 65 tuổi, Giám mục Giáo phận Angers thuộc nước Pháp, là vị Giám mục đầu tiên trên thế giới bị xét nghiệm dương tính với virus Corona.

Ngài là 1 trong 31 vị Giám mục Pháp đã thực hiện chuyến Ad Limina tại Vatican cách đây đúng 1 tuần lễ. Trong cuộc Ad Limina, các vị Giám mục Pháp đã có khoảng 2 tiếng rưỡi đồng hồ triều yết Đức Thánh Cha Phanxicô.

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp từ catholicworldreport.com

Nguồn: https://bom.to/Uel9gN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.