Áo phông “Superpope” gây quỹ từ thiện cho Vatican

Họa sĩ đường phố Mauro Pallotta, được biết đến là Maupal, đã tìm cách giao thoa giữa đam mê nghệ thuật và lòng ngưỡng mộ ĐTC Phan-xi-cô để có thể gây quỹ từ thiện cho Vatican.

ĐTC trên áo phông hiện lên với hình ảnh của một siêu nhân với chiếc kẹp tài liệu giá trị và khăn choàng của đội bóng San Lorenzo. Một phần tiền thu được từ những chiếc áo này sẽ được gửi đến quỹ Peter’s Pence, nơi điều hành công việc từ thiện của ĐTC.

Họa sĩ cho hay: “Trong việc này, thông điệp mà tôi muốn gửi đến mọi người là hy vọng. Ngài là một người có quyền lực, là Giáo hoàng, và là người rất nhân bản, khiêm tốn và chẳng nói nhiều về mình. Ngài có thể là một người có tầm nhìn xa, người mang theo một cặp tài liệu về giá trị Ki-tô giáo trên mình”.

Khi hình graffiti của ĐTC xuất hiện trên đường phố Borgo Pio, gần Vatican vào năm 2014 thì tin ấy đã đến ĐTC. Người nghệ sĩ này còn gặp ĐTC trong buổi tiếp kiến và tặng ngài bản vẽ đầu tiên.

Từ đó, họa sĩ đường phố Maupal đã khiến biết bao người qua đường ở Borgo Bio ngạc nhiên hơn với những bức tranh graffiti đầy thông điệp tinh tế.

Những bức tranh lạ này đã khiến anh trở thành một họa sĩ khác biệt, duy nhất, người đã nối vấn đề xã hội với giá trị Ki-tô giáo. Anh đang dự tính sẽ tham gia và Đại hội Giới trẻ thế giới lần tới tại Panama với một cách đặc biệt.

“Tôi sẽ bắt tay vào vẽ các tác phẩm lớn hơn và quan trọng hơn nhưng thông điệp chính yếu vẫn luôn luôn là tính tích cực. Tôi luôn cố gắng truyền tải và nhấn mạnh đến những điều tích cực vì phàn nàn chẳng giải quyết được cái gì”.

Áo phông giáo hoàng hiện nay có bán với giá 19 euros (tương đương với 508.000 VNĐ). Bạn có thể đặt mua trên trang www.superpope.it

Với ý tưởng độc đáo này, ai cũng có thể đóng góp vào công việc từ thiện của Hội Thánh. Thêm vào đó, mặc chiếc áo có hình ĐTC cũng là để thể hiện rằng mình là người của Giáo hội Công giáo.

An Nhiên (Nguồn: Rome Reports)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.