Ba Lan: Hàng ngàn người hình thành chuỗi Mân Côi liên kết để cầu nguyện cho thế giới

Ngày 7/10, hàng ngàn người từ khắp nơi ở Ba Lan đã đến biên giới đất nước để tạo thành chuỗi liên kết sống, cầu nguyện với kinh Mân Côi để cứu Ba Lan và toàn thế giới.

“Kinh Mân Côi là vũ khí hữu hiệu trong cuộc chiến với ma quỷ”, trang web chính thức của sự kiện giải thích. “Vì vậy, chúng tôi tin rằng, triệu người Ba Lan cùng đọc kinh Mân Côi ở vùng biên của tổ quốc thì nó không chỉ thay đổi sự kiện này nhưng còn mở trái tim người dân đến với lòng thương xót của Thiên Chúa”.

Chương trình do giáo dân thuộc tổ chức Solo Dios Basta Foudation đưa ra. Sự kiện được các doanh nghiệp nhà nước và chức sắc trong Giáo hội Ba Lan tài trợ.

Phát ngôn viên của Hội đồng Giám mục Ba Lan, Đức ông Pawel Rytel-Andrianik, nói với New York Times rằng, ngài không đo đếm được chính xác số người tham dự. Ngài chắc rằng lần này là một trong những sự kiện cầu nguyện lớn nhất đã từng có tại Châu Âu, chỉ sau lần Đại hội giới trẻ thế giới cũng diễn ra tại Ba Lan.

Trang web chính thức đưa ra một vài lý do về sự kiện cầu nguyện vào thứ Bảy lần này:

  1. Đây là ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi, kỷ niệm sự chiến thắng của tín hữu Ki-tô giáo trong cuộc Thánh chiến với người Hồi giáo tại trần Lepanto.
  2. Đây là thứ Bảy đầu tháng, và những Thứ Bảy dâng hiến Đức Trinh Nữ Maria của nữ tu Lucia.
  3. Năm nay kỳ niệm 140 năm Đức Mẹ hiện ra tại Gietrzwald, lần hiện ra được biết đến nhiều nhất tại Ba Lan.
  4. Năm nay là 100 năm kỷ niệm Đức Mẹ Fatima.

“Chúng tôi muốn nói về sự tín trung và đức vâng phục của Mẹ Maria, người không ngừng tha thiết kêu mời con cái lần chuỗi Mân Côi. Chúng tôi cũng muốn xin lỗi và đền bù những lời bang bổ, xúc phạm đến tría tim vô nhiễm của Đức Trinh nữ Maria. Chúng tôi muốn cầu khẩn cho sự cầu thay của Mẹ Thiên Chúa để cứu Ba Lan và toàn thế giới”, theo thông tin trên web của sự kiện.

Trong bài giảng lễ vào sáng thứ Bảy, Tổng giám mục Marek Jedraszewski của Krakow, ngài mời gọi tín hữu “cầu nguyện cho các quốc gia khác của Âu Châu và thế giới hiểu rằng chúng ta cần trở lại nguồn Ki-tô giáo của văn hóa châu Âu nếu chúng ta muốn châu Âu ở lại trong nó!”.

Sự kiện trên cũng được sự ủng hộ từ thủ tưởng Ba Lan, bà Beata Szydlo. Bà viết trên mạng xã hội Twitter rằng: tôi gửi lời chào tới tất cả tham dự viên. Hastag của bà nghĩa là: Kinh Mân Côi trên vành đai biên giới. Bài tweet của bà đã nhận được 800 lượt tweet lại và hơn 3400 lượt thích.

An Nhiên

Nguồn: ChurchPop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.