Bảo tàng Kinh Thánh được xây dựng tại Washington, D.C

Thái Hà (17/5/2016) – Rome Reports – Một vài thông tin cho hay, vào tháng 10 năm 2017, một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới sẽ được mở tại Washington, D.C. Bảo tàng được “cống hiến” duy nhất cho cuốn sách – Kinh Thánh.

Ông Cary Summers, giám đốc bảo tảng Kinh Thánh nói: “Đây là một cuốn sách ‘ăn khách’ nhất mọi thời đại. Nhiều người đã chủ tâm tiêu hủy nó trong hàng trăm, hàng ngàn năm nay. Thế nhưn,  Kinh Thánh vẫn luôn là cuốn sách bán chạy hàng đầu. Cuốn sách có ảnh hưởng  hơn bất kỳ tác phẩm văn học nào đã được viết ra.  Và Kinh Thánh vẫn được sử dụng  rộng rãi trên thế giới. Chính tác phẩm này đang giúp thay đổi đáng kể đời sống của các dân tộc”.

Bảo tàng Kinh Thánh không phải là bảo tàng tôn giáo.Tuy nhiên, nó kết hợp nhiều yếu tố từtruyền thống Do Thái giáo, Công giáo và Tin Lành.Đó là phương thức giúp mọi người hiểu hơn về Kinh Thánh.

“Càng đi sâu vào Thánh Kinh, con người ta càng khám phá ra rằng có nhiều điều ẩn sâu trong ngôn từ. Chúng ta có nhiều điểm chung hơn là sự khác biệt.Đó chính là điều quan trọng mà tôi muốn truyền tải. Nếu viện bảo tàng này dựng lên để phá bỏ những tường thành giữa các niềm tin tryền thống, tôi nghĩ Chúa sẽ chúc lành mọi sự!”, Ông Cary chia sẻ.

Ông cũng nói thêm: “Đây thực sự là một lời mời gọi thế giới đến, xem và tìm hiểu về Kinh Thánh. Có thể là một cách làm khác truyền thống, nhưng tựu chung thì mục đích vẫn là kêu mời mọi người đến và tôi đảm bảo rằng họ sẽ không phải thất vọn..”

Bảo tàng sẽ mở cửa cho khách thập phương vào mùa thu 2017. Thêm vào đó, những ai đóng góp cho công trình này sẽ được khắc tên trên một bức tường trong bảo tàng.Đây cũng là một cách tham gia vào dựán bảo tồn những nội dung quý giá của quyển sách tầm cỡ nhất thế giới.

Ông Cary Summers bắt tay vào dự án xây dựng Bảo tàng Kinh Thánh năm 2010. Bảo tàng rộng 131.064 m2 nằm tại Washington, D.C – thủ đô của Hoa Kỳ. Bảo tàng được trang bị với công nghệ kĩ thuật tiên tiến nhất để diễn tả nội dung của Kinh Thánh cũng như ảnh hưởng của “tuyệt tác” này tới văn hóa.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.