Bảo tàng tượng sáp đầu tiên về tôn giáo ở Mỹ Latinh mở cửa tại Brazil

Bảo tàng sáp ở Brazil kể lại câu chuyện về Đức Mẹ Aparecida. Ảnh: CSsR

Thái Hà (13.04.2016) – CSsR.news – Đền Thánh quốc gia Đức Mẹ Aparecida – Vương Cung Thánh đường lớn nhất của Brazil – đã mở một Bảo tàng tượng sáp hôm thứ Ba 22/3. Đây là bảo tàng sáp đầu tiên về chủ đề tôn giáo ở châu Mỹ Latinh.

Hiện Đền thánh thu hút khoảng 12 triệu khách hành hương mỗi năm, và dự kiến ​sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Trung tâm của bảo tàng sáp là 61 bức tượng được sắp đặt thành 20 hoạt cảnh, nhằm trình bày về câu chuyện của Đức Mẹ Aparecida, Đấng bảo trợ chính của nước Brazil.

Tất cả các bức tượng và phần trang trí đều được sản xuất tại các phân xưởng chuyên môn ở Pháp và Anh, bởi các những người thợ danh tiếng và lành nghề.

Những bức tượng với cách sắp đặt hoạt cảnh, giúp người xem như được quay trở lại dòng thời gian. Người xem hiểu được câu chuyện về Đức Mẹ Aparecida và những phép lạ của Mẹ, từ khi bức tượng Đức Trinh nữ được phát hiện dưới dòng sông Paraiba, cho đến chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô đến đền thờ vào năm 2013.

Tượng Đức Thánh Cha Phanxicô (phải)

Mỗi bức tượng mất khoảng ba tháng để hoàn thành. Ngoài ra, còn có bức tượng của Hoàng đế Dom Pedro II của Brazil, người đã dâng hiến chiếc vương miện vàng lộng lẫy để trang trí cho bức tượng nguyên gốc Đức Mẹ Aparecida.

Bên cạnh đó còn có tượng của các giám mục của Aparecida, tượng của các kiến ​​trúc sư, những người đã thiết kế Vương cung thánh đường, và tượng của Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II và Phanxicô. Hai giáo hoàng đã đến thăm đền thờ.

Trong số đó còn tượng của một số nhân vật nổi tiếng có lòng sùng kính đặc biệt đối với Đức Mẹ Aparecida, Đấng bảo trợ Brazil gồm, ngôi sao bóng đá đã nghỉ hưu Ronald Nazario, người đã được Đức Mẹ chữa khỏi bệnh chấn thương đầu gối liên tiếp của anh, và phi hành gia Marcos Pontes.

Maria Eunice dos Santos, một nhân viên ngân hàng, người đến thăm thánh đường mỗi năm đã chia sẻ cảm xúc:”Với tôi, thật xúc động khi được tham quan bảo tàng. Tôi vô cùng thích thú bởi sự hoàn hảo tuyệt đối của những bức tượng – chúng thật tuyệt vời.”

Đọc thêm về câu chuyện Đức Mẹ Aparecida tại:
http://www.dongcong.net/MeMaria/100DanhThanhMe/34.htm

Cát Pretty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.