Bêlem bước vào mùa Vọng

Thái Hà (05.12.2015) – Terra Santa – Cách đây đúng một tuần, Bêlem – thành phố nơi Chúa Giê-su sinh ra đã bước vào mùa Vọng – với những nghi lễ trang trọng khi cha Pierbattista Pizzaballa, Bề trên dòng Phanxicô Quản thủ Thánh Địa tiến vào nhà thờ Giáng Sinh.

Sau khi được các nhà chức trách đạo và đời tiếp đón nồng hậu tại quảng trường Máng Cỏ, cha Pizzaballa đã tiến vào Vương cung Thánh đường Giáng Sinh và Vương cung Thánh đường Thánh Catarina. Tại nơi đây, họ đã cử hành những giờ kinh chiều đầu tiên.

Các tu sĩ Dòng thánh Phanxicô và các tín hữu đã dành trọn cả tuần cho việc cử hành phụng vụ. Các thầy dòng làm thành một đoàn rước tiến vào hang đá nơi Chúa Giáng Sinh. Nơi đây, họ thắp lên ngọn nến đầu tiên của mùa Vọng.

Thành phố Bêlem cũng đang chuẩn bị cho việc đón tiếp các du khách hành hương trong suốt mùa Giáng Sinh này.

Cha Feras Hejazin thuộc Dòng Phanxicô – Chánh xứ giáo xứ Thánh Saviour – nói: “Tôi coi các khách hành hương đến Đất Thánh như ba nhà Đạo sĩ đã đến Bêlem: những du khách hành hương này đại diện cho những ai đến chiêm bái Hài Nhi Giê-su. Với lý do ấy, tôi cầu chúc cho tất cả những ai hành hương đến Đất Thánh, sẽ có được kinh nghiệm về cuộc hành trình mà ba nhà Đạo Sĩ đã trải qua, và hy vọng họ sẽ trở về nhà trong niềm vui và đức tin.”

Cát Trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.