Bộ phim “Khiếm thị” về một chủng sinh

Thái Hà (11/4/2016)- Rome Reports – Linh mục Josh McCarty thực hiện dự án phim tài liệu “Khiếm thị” kể về một chủng sinh thuộc giáo phận Owensboro, Kentucky của ngài.

Thầy phó tế Jamie Dennis – nhân vật được kể trong phim bị khiếm thị tới 99%.Câu chuyện của thầy là những thách thức, khó khăn mà thầy phải vượt qua trong đời sống ơn gọi tại chủng viện, nơi vẫn thường dành cho những người ‘lành lặn’.

“Mẹ tôi đã phát hiện ra rằng thị lực của tôi kém dần khi tôi được 6 tháng tuổi.Khi bàvào phòng, gọi tôi để tôi chạy về phía bà, tôi thường mất phương hướng. Mắt tôi chỉ nhìn thấy trong đường kính khoảng 3 mili mét của nó. Tưởng tượng như bạn nhìn mọi vật qua lỗ giấy vệ sinh vậy!”

Tuy nhiên, chính tình yêu của thầy dành cho con đường dâng hiến từ nhỏ đã giúp thầy vượt qua tất cả.

“Từ khi lên 7, 8 tuổi, tôi đã thường xuyên ‘dâng lễ giả’ với chiếc đĩa, can đựng cà phê và những chiếc ly. Bàn Thánh hồi đó là những đống cỏ ở sân phía sau nhà với những giáo dân đặc biệt là lũ cún và mèo con”, thầy Jamie Dennis hồi tưởng.

Cha McCarty – chủ sản xuất của hãng Lolek đã tình nguyện về một xứ nhỏ tại Kentucky. Nơi đây, ngài không quá bận bịu cho công việc mục vụ mà thay vào đó là công việc của xưởng.

Ngài chia sẻ, chính gương Thánh Giáo hoàng Gio-an Phao-lô II đã truyền cảm hứng cho ngài trong đời sống linh mục. Đó cũng chính là lý do ngài lấy tên Lolek – tên thời thiếu niên của Thánh nhân.

Những câu chuyện thú vị và thực tế về linh mục, công việc mục vụ luôn là điểm nhấn của hãng sản xuất Lolek. Đây cũng là hướng đi , kế hoạch của cha McCarty – một người luôn thao thức mang những phương thức truyền thông mới về Giáo Hội.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.