Các đại học Giáo hoàng ở Roma tạm đóng cửa vì virus corona

Đại học Gregoriana của dòng Tên

Các đại học Giáo hoàng ở Roma sẽ tạm thời đóng cửa từ ngày 05/03, trong khoảng 2 tuần, sau khi số người chết ở Ý vì Covid-19 vượt qua 100 người vào ngày 04/03.

Ngày 04/03, các quan chức Ý tuyên bố rằng tất cả các trường học và đại học trong nước sẽ đóng cửa từ ngày 05-15/03 vì sự bùng phát của coronavirus.

Nghỉ học từ ngày 05-15/03/2020

Các đại học giáo hoàng ở Roma – các trường được Vatican cho phép giảng dạy thần học, triết học và các môn học liên quan cũng tuân theo chỉ thị của chính phủ. Trên trang web, các đại học thông báo ngừng các lớp học cho đến 15/03. Một số trường cũng hủy các sự kiện trong thời gian này. Đại học thánh Tôma Aquinô, thường được gọi là Angelicum, của dòng Đaminh, sẽ hủy các sự kiện được dự định tổ chức vào ngày 09/03 tới đây, để mừng lễ thánh quan thầy Tôma của đại học.

Phần lớn các trường hợp nhiễm virus corona là ở các vùng miền bắc Ý. Tuy nhiên, miền Lazio, gần Roma, cho đến ngày 04/03, cũng đã có 30 trường hợp.

Ý là quốc gia có dân số già nhất thế giới, chỉ sau Nhật Bản; 23% dân Ý từ 65 tuổi trở lên. Cho đến nay, trong số những người chết vì virus corona, người trẻ nhất là 55 tuổi; phần lớn các nạn nhân trên 60 tuổi.

Vatican phòng ngừa virus corona lây lan

Trước sự bùng phát của dịch corona ở Ý, Vatican cũng đã hoãn các sự kiện quốc tế trong mùa xuân này. Hội nghị “Kinh tế Phanxicô được dự kiến diễn ra từ 26-28/03, nay được dời đến 02/11 năm nay. Hiệp ước giáo dục toàn cầu được dự kiến vào tháng 5 sẽ được dời đến tuần lễ cuối năm, từ ngày 11-18/10.

Giám đốc phòng Báo chí Tòa Thánh, ông Matteo Bruni, cũng chia sẻ rằng các bước đã được thực hiện tại Vatican như các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ chống lại virus. Các bình thuốc khử trùng tay đã được lắp đặt tại các văn phòng của Vatican, và có một y tá và bác sĩ trực tại một phòng khám ở Vatican để hỗ trợ ngay lập tức (CNA 04/03/2020)

Hồng Thủy – Vatican

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.