Các Giám mục châu Âu tham gia cầu nguyện cho hòa bình tại Đất Thánh và Trung Đông

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư 16/5, Hội đồng các Giám mục châu Âu kêu gọi việc bảo vệ sự sống con người bằng tất cả mọi giá trong khu vực, và đồng thời kêu gọi tất cả mọi người tham gia buổi cầu nguyện cho hòa bình vào ngày 19 tháng Năm sắp tới.

Các giám mục Công giáo châu Âu hôm thứ tư 16/5 vừa qua đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với lời kêu gọi của Giáo hội Công giáo tại Đất Thánh cho hòa bình trong khu vực, đồng thời nhấn mạnh sự cấp bách của việc bảo vệ sự sống con người bằng tất cả mọi giá.

Trong lời kêu gọi riêng của mình hôm thứ Tư, ĐTC Phanxicô cũng kêu gọi hòa bình trong khu vực khi cảnh báo rằng “chiến tranh chỉ làm nảy sinh thêm chiến tranh, bạo lực chỉ làm nảy sinh thêm bạo lực”.

Những lời kêu gọi trên đã được đưa ra sau khi các lực lượng Israel làm thiệt mạng khoảng 60 thường dân Palestine và làm bị thương nhiều người khác gần khu vực biên giới Gaza – Israel hôm thứ Hai vừa qua trong các cuộc biểu tình chống lại việc khánh thành đại sứ quán Hoa Kỳ tại Giêrusalem, được chuyển về từ Tel Aviv. Đó quả thực là một ngày đẫm máu nhất tại dải Gaza trong nhiều năm qua.

“Chúng tôi cùng với Giáo hội Công giáo tại Đất Thánh lấy làm tiếc về sự bùng nổ thù hận và bạo lực, mà một lần nữa đã nhuộm Đất Thánh bằng máu”, trong những ngày này, các nhà lãnh đạo hàng đầu của Hội đồng Giám mục Châu Âu cho biết trong một tuyên bố.

Hội đồng Giám mục Châu Âu, có trụ sở tại St. Gallen, Thụy Sĩ, cho biết họ muốn “chứng kiến sự gần gũi của Giáo hội châu Âu” và đồng thời hoan nghênh lời mời gọi của Giám Quản Tông Tòa Tòa Thượng Phụ Latinh tại Giêrusalem, Đức Tổng Giám mục Pierbattista Pizzaballa, để cùng dành thời gian cầu nguyện cho hòa bình tại Đất Thánh.

Tuyên bố được ký bởi Chủ tịch Hội đồng Giám mục Châu Âu, Đức Hồng y Angelo Bagnasco, Tổng Giám mục Genova, và hai phó chủ tịch của HĐGM, bày tỏ xác quyết của mình rằng hòa bình và sự sống con người là những điều đáng mong muốn không thể phủ nhận và cần phải được đặt trên tất cả mọi lợi ích quốc gia và quốc tế.

Các giám mục châu Âu mời gọi các cộng đồng và tất cả mọi cá nhân tại châu lục này “cùng tham gia cầu nguyện cho Giáo Hội tại Giêrusalem, thông qua những khoảnh khắc suy tư và cầu nguyện cho hòa bình cũng như cho việc bảo vệ sự sống con người bằng tất cả mọi giá, vào ngày thứ Bảy, 19 tháng Năm, vọng Lễ Chúa Thành Thần Hiện Xuống”.

Minh Tuệ chuyển ngữ – dcctvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.