Các giám mục Hàn Quốc điều chỉnh hướng dẫn đào tạo linh mục

Đào tạo chủng sinh và giáo dục suốc đời cho linh mục sẽ được tích hợp sau khi hướng dẫn mới được thông qua

Các giám mục Hàn Quốc chụp hình chung trong phiên họp khoáng đại mùa thu từ ngày 15-17/10/2018 tại trụ sở Hội đồng Giám mục Công giáo Hàn Quốc. Ảnh: The Catholic Times

Mới đây, các giám mục Hàn Quốc đã điều chỉnh hướng dẫn về việc đào tạo linh mục là một hành trình suốt đời chứ không chỉ dành cho chủng sinh nhằm đào tạo linh mục phục vụ thỏa đáng nhu cầu của các tín hữu và xã hội.

Hội đồng Giám mục Công giáo Hàn Quốc (CBCK) tổ chức hội nghị khoáng đại từ ngày 15-17/10 và đã thông qua bộ hướng dẫn mới.

Dựa trên “Ân ban Ơn gọi Linh mục” do Bộ Giáo sĩ ban hành năm 2016, các quy định mới sửa đổi sẽ được trình lên Vatican để sớm được thông qua, Giáo hội Công giáo Hàn Quốc cho biết.

Theo bộ hướng dẫn mới, chủng sinh và linh mục sẽ đóng vai trò quan trọng là tác nhân chính trong việc đào tạo linh mục và làm việc cho sự thánh hóa linh mục.

Thay đổi chính đó là việc đào tạo chủng sinh và giáo dục suốt đời cho các linh mục sẽ được tích hợp sau khi bộ hướng dẫn được chính thức phê chuẩn.

Ngoài ra, các khóa đào tạo linh mục sẽ bao gồm các giờ học về cách ngăn chặn nạn lạm dụng tình dục và các tội liên quan.

Bất kỳ người nào vi phạm hay dính líu đến một tội ác nào đó, bao gồm giúp che đậy tội ác đó, sẽ bị cấm vào chủng viện và không còn được phép chịu chức linh mục nữa, quy định mới nêu rõ.

Trong khi đó các giám mục quyết định tăng cường coi sóc mục vụ cho người lao động di cư trong các vùng nông thôn và đóng vai trò tích cực hơn trong việc lên tiếng nói hay quyền con người và quyền xã hội của họ.

nguồn: vietnam.ucanews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.