Các Giám mục Philippines công bố hướng dẫn bổ sung để chống lại coronavirus

ROME – Giữa những lo ngại liên tục về sự lây lan của coronavirus, các tín hữu Công giáo tại Philippines đã được yêu cầu không hôn hoặc chạm Thánh giá khi họ tôn kính vào Thứ Sáu Tuần Thánh, ngày 10 tháng Tư.

Thay vào đó, họ nên “quỳ gối hoặc cúi mình cung kính” trước Thánh giá trong nghi thức Suy tôn Thánh giá, theo những chỉ dẫn phụng vụ cập nhật được ban hành vào ngày 20 tháng 2 bởi Hội đồng Giám mục Công giáo Philippines và được đăng trên Twitter.

Ngay trong tháng Giêng, Hội đồng Giám mục đã khuyên các Linh mục cho Rước Lễ bằng tay thay vì bằng miệng, đặt những tấm vải bảo vệ tại Tòa giải tội và thường xuyên thay Nước Thánh trong các chậu đựng Nước Thánh trong nhà thờ. Hội đồng Giám mục cũng yêu cầu các tín hữu không được nắm tay trong khi đọc Kinh Lạy Cha và không được bắt tay khi chúc bình an.

Trong những chỉ dẫn mới, mà Hội đồng Giám mục cho biết rằng họ “hết sức khuyến khích”, vào Thứ Tư Lễ Tro, ngày 26 tháng 2, các Linh mục được đề nghị xức tro bằng cách “rắc một phần tro nhỏ đã được làm phép trên đỉnh đầu của các tín hữu”, thay vì xức tro trên trán của các tín hữu.

Tổ chức Y tế Thế giới báo cáo rằng tính đến ngày 19 tháng 2, đã có hơn 75.000 trường hợp nhiễm coronavirus, nhưng ít hơn 1.000 trường hợp liên quan đến những người bị lây nhiễm bên ngoài Trung Quốc. Ba trường hợp nhiễm coronavirus đã được ghi nhận ở Philippines, với một trường hợp dẫn đến tử vong, theo WHO.

Minh Tuệ (theo Crux)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.