Các giám mục xin Đức Mẹ cứu Venezuela khỏi ‘nanh vuốt cộng sản’

Thái Hà (01.08.2017) – Hội đồng Giám mục Venezuela đã xin Đức Mẹ chuyển cầu để đất nước họ được giải phóng khỏi “nanh vuốt của chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội”.

Trước tình trạng đất nước rơi vào hỗn loạn chính trị ngày càng nghiêm trọng, các giám mục đã đăng một lời cầu nguyện trên tài khoản Twitter của họ cùng với hình ảnh Đức Mẹ và lá cờ Venezuela.

Lời cầu nguyện như sau: “Lạy Rất thánh Trinh Nữ, Đức Mẹ Coromoto, Đấng bảo trợ của Venezuela, xin giải phóng quê hương chúng con khỏi nanh vuốt của chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội.”

Câu tweet trên được đăng tải giữa thời điểm người dân Venezuelan đi bầu để chọn ra thành viên cho “hội đồng lập hiến”, sẽ chịu trách nhiệm việc viết lại hiến pháp cho đất nước.

Tổng thống Nicolás Maduro đã triệu tập cuộc họp vào ngày 1/5 giữa lúc những cuộc biểu tình bạo lực chống chính phủ ngày càng tăng. Ông lập luận rằng việc viết lại Hiến pháp sẽ thúc đẩy “hòa giải và hòa bình”.

Tuy nhiên, các nhà hoạt động đối lập cáo buộc tổng thống muốn thâu tóm quyền lực. Họ sợ rằng ông dùng hội đồng lập hiến để củng cố vị trí của mình, đồng thời để nắm giữ quyền lực.

Hiện không có bên quan sát độc lập nào giám sát cuộc bỏ phiếu, và các nước Nam Mỹ khác như Colombia, Panama, Peru và Argentina đã không công nhận cuộc bỏ phiếu này.

Các giám mục Venezuela thì tố cáo hội đồng là “không hợp hiến”, “không cần thiết, chỉ gây phiền hà và tổn hại cho người dân Venezuela”.

Theo Catholic Herald

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.