Các linh mục được mời gọi trở thành ‘thừa sai của Lòng Thương Xót’ trong Năm thánh

‪#‎TháiHà‬ (29.8.2015) – Zenit – Vào ngày thứ Tư Lễ Tro sắp tới, các ‘Thừa sai của Lòng Chúa Thương Xót’ sẽ được Đức Thánh Cha Phanxicô sai đi trong Thánh lễ tại Quảng trường Thánh Phêrô, để truyền bá lòng thương xót của Thiên Chúa trong Năm thánh được khai mạc vào ngày 8/12 sắp tới.

Hội đồng Giáo Hoàng về Tân Phúc m Hóa đang xét duyệt những ứng viên linh mục mong muốn trở thành các nhà ‘Thừa sai của Lòng Thương Xót’. Họ sẽ được ủy thác “thẩm quyền để tha thứ ngay cả những tội lỗi chỉ Tòa Thánh mới có quyền xét xử,” Đức Thánh Cha đã viết trong Tông sắc Misericordiae Vultus, (Tôn nhan Thương Xót), là tài liệu công bố chính thức về Năm Thánh.

Dung mạo của một Nhà Thừa sai được nêu rõ trong Misericordiae Vultus số 18. Theo đó, các nhà thừa sai phải:

– Là một biểu tượng sống động của lời mời gọi của Thiên Chúa Cha tới tất cả những ai đang tìm kiếm sự tha thứ của Ngài;

– Là cố vấn viên cho tất cả mọi người, không loại trừ một ai, cho một cuộc gặp gỡ thực sự, một nguồn suối của sự giải thoát, đầy trách nhiệm trong việc vượt qua các trở ngại để rồi một lần nữa nhận lấy đời sống mới trong Phép Rửa Tội;

– Được soi sáng bởi Lời Chúa, “Quả thế, Thiên Chúa đã giam hãm mọi người trong tội không vâng phục, để thương xót mọi người” (Rm 11, 32);

– Là những nhà giảng thuyết có thể truyền cảm hứng về Lòng Chúa Thương xót;

– Là dấu chỉ của niềm vui sự tha thứ;

– Là một Cha GIải tội luôn chào đón, yêu thương và rộng lòng từ bi, đặc biệt luôn dành sự quan tâm tuyệt đối tới các hoàn cảnh khó khăn của mỗi người.

Các nhà thừa sai sẽ được các Giám mục Giáo phận tại quốc gia đề cử để ra đi và rao giảng Lời Chúa, hoặc hỗ trợ cho các hoạt động cụ thể sẽ được thực hiện trong Năm Thánh, trong đó đặc biệt chú ý tới Bí Tích Hòa Giải.

Mỗi nhà thừa sai phải có thư giới thiệu của Đấng Bản quyền hay Bề trên dòng tu, để chứng nhận sự phù hợp của mình cho nhiệm vụ đặc biệt này.

Nguyễn Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.