Các linh mục Philippines lặp lại lời khấn trước thánh tích Thánh Padre Pio

Thánh tích Trái tim Thánh Padre Pio thu hút hàng ngàn khách hành hương và người sùng mộ ở Philippines

Đức cha phụ tá Broderick Pabillo của Manila hướng dẫn nghi thức tôn kính thánh tích Thánh Pedro Pio khi thánh tích được rước đến nhà thờ chính tòa Manila hôm 9-10. Ảnh: Angie de Silva

Các linh mục và tu sĩ Philippines lặp lại lời khấn trước trái tim “không hư nát” của Thánh Padre Pio trong thời gian thánh tích lưu lại đêm tại Đại học Giáo hoàng Santo Tomas ở Manila tuần này.

Đức cha Pablo Virgilio David của Kalookan hướng dẫn nghi thức lặp lại lời khấn và kêu gọi người Công giáo cầu nguyện cho các giám mục và linh mục để các ngài có thể trở thành “mục tử tốt lành” của đàn chiên.

“Hãy cầu nguyện cho các linh mục và những người sống đời thánh hiến, xin Chúa đổ ơn Ngài xuống trên họ và giúp họ luôn trung thành”, vị giám chức kêu gọi.

Vì thánh tích thánh nhân viếng thăm trùng với dịp Philippines tổ chức Năm giáo sĩ và những người sống đời thánh hiến, các linh mục nên lấy nguồn cảm hứng từ Thánh Padre Pio, Đức cha David khuyên.

“Chúng ta hãy cầu xin để ngài trở thành nguồn cảm hứng trong đời sống linh mục của chúng ta … để tình yêu của chúng ta dành cho Đức Kitô nồng cháy trong tim và chúng ta luôn trung thành với tình yêu đó”.

Đức cha David thúc giục các linh mục cầu xin Thánh Padre Pio “phục hồi đức tin cho những người đã trở nên nguội lạnh”, và thêm rằng thánh nhân có công truyền cảm hứng cho người Công giáo ở châu Âu”.

Thánh tích Thánh Padre Pio, sẽ lưu lại Philippines 20 ngày, thu hút hàng ngàn khách hành hương và người sùng mộ.

Người dân xếp hàng đến 6 giờ bên ngoài nhà thờ chính tòa Manila trong 2 ngày qua để viếng thánh tích.

Người già, trẻ, bệnh, tật đã tìm cách chạm và tôn kính thánh tích của vị thánh nổi tiếng chữa lành cho bệnh nhân.

Trong Thánh lễ hoan nghênh thánh tích tại nhà thờ chính tòa Manila, Đức cha phụ tá Broderick Pabillo kêu gọi người Công giáo thể hiện sự quan tâm đối với đất nước bằng cách cầu nguyện cho đất nước.

“Đừng chỉ cầu xin cho nhu cầu cá nhân, chúng ta cũng hãy nhớ đến đất nước khi cầu nguyện cùng Thánh Padre Pio”, vị giám chức kêu gọi và thêm rằng Philippines đang “bị tổn thương”.

“Chúng ta đang gặp phải rất nhiều vấn đề. Chúng ta hãy cầu nguyện cho đất nước và các nhà lãnh đạo của chúng ta. Chúng ta hãy cầu xin cho đất nước được đổi mới”, Đức cha Pabillo nói.

Thánh tích thánh nhân đến đây hôm 5-10 và sẽ đi vòng quanh Philippines đến ngày 26-10.

Được biết khi còn sống ngài mang 5 dấu thánh – các vết thương của Chúa Kitô tự nhiên xuất hiện trên mình thánh nhân – mặc dù việc này bị một nhà sử học người Ý nghi ngờ.

Ngài còn được tưởng nhớ vì biết “thuật phân thân”, tức là xuất hiện ở những nơi khác nhau trong cùng một lúc.

Ngài qua đời ngày 23-9-1968. Việc làm sùng kính thánh nhân hiện nay được tin là đã tạo ra nhiều phép lạ. Giáo hội tuyên bố ngài là thánh vào ngày 16-6-2002.

“Găng tay thánh” của Thánh Pio được đưa đến Manila tháng 7-2012.

Nguồn: vietnam.ucanews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.