Các “nhà truyền giáo thương xót” sẽ được cử đi dưới cái nhìn của Thánh Piô Năm dấu

St. Pio of Pietrelcina.
Thánh Piô Pietrelcina. Ảnh: CNA

Thái Hà (14.1.2016) – CNA – Thi thể còn nguyên vẹn của thánh Piô Năm dấu sẽ được trưng bày trong ngày thứ Tư Lễ tro 10/2 tại Vatican, nơi một nhóm các linh mục sẽ được cử đi như là “những nhà truyền giáo của lòng thương xót” trong năm Thánh.

“Nhà truyền giáo của lòng thương xót” là những linh mục được nhận năng quyền tha thứ các tội chỉ dành cho Tòa Thánh, trong Năm Thánh.

Đức Tổng giám mục Rino Fisichella, chủ tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về Tân Phúc Âm hóa, giải thích, vào ngày thứ Tư lễ tro năm nay, Đức Giáo hoàng “sẽ cử các nhà truyền giáo của lòng thương xót đi khắp thế giới.”

“Ngài sẽ trao cho các nhà truyền giáo này sứ mệnh đặc biệt là thuyết giảng và thứ tha lỗi lầm, đó là một dấu hiệu của Chúa Cha chào đón tất cả những người tìm kiếm sự tha thứ.”

“Sự hiện diện của di hài Thánh Piô [trong nghi thức này] sẽ có ý nghĩa lớn đối với tất cả các nhà truyền giáo và linh mục, những người sẽ tìm thấy được sức mạnh cho sứ mệnh của mình trong mẫu gương diệu kỳ của thánh Piô, người không mệt mỏi chào đón và là một cha giải tội kiên nhẫn, một chứng nhân đích thực cho lòng thương xót của Chúa Cha.”

A pilgrim films the body of Padre Pio in a part-glass coffin in the crypt of the old Church of St. Mary of Grace at San Giovanni Rotondo in the Apulia region in southern Italy on April 24, 2008. The Italian saint is a cult figure for millions around the world as many Christians believe had permanent sores on his hands similar to the stigmata, or the wounds of Jesus Christ's crucifixion.AFP PHOTO / MARIO LAPORTA
Thi thể còn nguyên vẹn của thánh Piô. Ảnh: Getty Images

Pope Benedict XVI (C) prays at the crypt of St. Mary of Grace dedicated to Padre Pio's body (L) as the corpse of the friar lies in a coffin glass in San Giovanni Rotondo in the southern Italian Apulia region on June 21, 2009. Born Francisco Forgione, at age 23 the friar was said to have permanent sores on his hands similar to the stigmata, or the wounds of Jesus Christ's crucifixion, according to Christian belief. Padre Pio has become a cult figure for millions around the world and the subject of controversy in Italy. AFP PHOTO/ Andreas SOLARO

Thánh Piô Pietrelcina, hay còn được gọi là “Padre Pio” (cha Piô) hay Thánh Piô Năm dấu, là một linh mục của dòng Anh Em Hèn Mọn Capuchin. Ngài sinh năm 1887 tại Pietrelcina, nhưng hoạt động ở San Giovanni Rotondo từ 1916 cho tới khi qua đời năm 1968.

Ngài được Thánh Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II tuyên chân phước vào năm 1999, và được tuyên thánh năm 2002.

Ngày 5/2, thi hài của ngài sẽ được rước từ nhà thờ thánh Lôrensô tới Vương cung Thánh đường thánh Phêrô, và trưng bày tại đó cho đến ngày 11/2.

Các sự kiện khác nhau sẽ được tổ chức trong thời gian này, trong đó có buổi gặp gỡ giữa Đức Thánh Cha ngày 6/2 với các nhóm cầu nguyện mà thánh Piô thành lập năm 1956, và với các tín hữu thuộc giáo phận Manfredonia-Vieste-San Giovanni Rotondo.

Ngày 9/2, Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ chủ trì một thánh lễ cùng với các anh em Capuchino, dòng của Thánh Piô, trên toàn thế giới.

Sau Thánh lễ Đức Mẹ Lộ Đức ngày 11/2 do Đức Tổng Giám Mục Fisichella chủ trì, di hài Thánh Piô sẽ được đưa về lại Pietrelcina.

#QT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.