Các nữ tu từng đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc Mỹ ra album mới

Thái Hà (07.05.2016) – CNA – Cộng đoàn các nữ tu dòng Biển Đức ở vùng nông thôn Missouri, Hoa Kỳ – người từng có album đứng đầu bảng xếp hạng – vừa ra một album mới gồm những bài hát mà họ đã dùng khi cùng nhau Chầu Thánh Thể tại tu viện.

Hai album trước đó của các nữ tu là ‘Mùa Chay’ (Lent at Ephesus) và ‘Các Thánh và Thiên Thần’ (Saints and Angels at at Ephesus) đã từng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard của Mỹ mục các album truyền thống cổ điển vào năm 2013 và năm 2014.

Album của họ cũng nằm trong số các album cổ điển bán chạy nhất trong ba năm liên tiếp.

Mẹ Cecillia nói với CNA: “Chúng tôi cầu nguyện và mong album mới này sẽ giúp nhiều, thật nhiều tâm hồn có thêm niềm tin sâu sắc, sự tôn thờ, hy vọng và tình yêu hơn nữa… vào Bí Tích Thánh Thể”.

Mẹ Cecillia hiện là Bề trên của dòng Biển Đức Mẹ Maria, Nữ Vương các Tông Đồ. Cộng đoàn này vừa phát hành album ‘Chầu Thánh Thể ở Ephesus’ (Adoration at Ephesus).

Mẹ giải thích: “Album mới này gồm những bản nhạc mà chúng tôi đã hát trong giờ Chầu Thánh Thể. Các chị em tập trung tại nơi tôn kính Bí tích Thánh Thể vào mỗi Chúa nhật, thứ Năm và các lễ trọng khoảng hơn một giờ. Khi linh mục đặt Chúa trong mặt nhật, thì chúng tôi hát một bài thánh ca để chào đón Thánh Thể.”

Giờ chầu cũng bao gồm những giây phút tạ ơn, tôn kính trước sự hiện diện của Chúa trong Bí Tích Thánh Thể, phần đọc kinh chiều, và lần chuỗi Mân Côi chung với nhau.

“Sau đó, là thời gian để cầu nguyện thầm lặng, như thể trái tim chúng tôi đang trò chuyện với trái tim của Đấng mà chúng ta yêu mến.”

Album ‘Chầu Thánh Thể tại Ephesus’ bao gồm 24 bài hát, cả tiếng Latin lẫn tiếng Anh, mà các nữ tu đã sử dụng để tôn kính Bí Tích Thánh Thể. 10 trong số các bài hát được ghi âm vào mùa xuân này.

Ngoài thời gian chầu chung, Mẹ Cecilia nói “vào đêm vọng lễ kính các Thánh Tông Đồ, các chị em thay phiên nhau thờ phượng Thánh Thể cả ngày lẫn đêm đêm.”

“Mục đích chính của chúng tôi trong những giờ Chầu Thánh Thể là để cầu nguyện cho các giám mục – để các ngài thêm lòng dũng cảm và trung thành với đức tin, đặc biệt là trong bối cảnh sự bách hại [tôn giáo] ngày càng gia tăng từ mọi phía.”

Cuộc sống trong cộng đoàn được biểu lộ qua sự vâng phục và liên tục hướng về Thiên Chúa. Các nữ tu có thánh lễ hàng ngày theo nghi lễ ngoại thường, và họ hát thánh vịnh tám lần một ngày theo nghi lễ của tu viện từ thời 1962. Họ cũng tự nuôi sống bản thân bằng việc may áo lễ theo đơn đặt hàng.

Số tiền thu được từ việc bán đĩa hát ‘Chầu Thánh Thể ở Ephesus’ sẽ giúp các nữ tu có tài chính để xây nhà nguyện mới cho tu viện.

Mẹ Bề Trên Cecilia nói: “Ngôi nhà nguyện hiện tại chúng tôi đang sử dụng chỉ là tạm thời. Khi cộng đoàn phát triển và các hoạt động tông đồ ngày càng mở rộng, nhu cầu phải thiết kế và xây dựng một nhà nguyện mới đã trở nên cấp bách.”

“Chúng tôi đã rất xúc bởi sự giúp đỡ rất hào phóng của mọi người, qua việc đặt hàng album và còn đóng góp thêm cho nhà nguyện. Đó là nguồn động viên rất lớn.”

Mẹ nhận định thêm, nhà nguyện mới của các nữ tu “đang được xây dựng bởi đức tin trong đức ái của nhiều người giúp đỡ. Đức tin của họ đóng góp những viên đá sống động để xây lên một ngôi đền thờ xinh đẹp cho Thiên Chúa”.

“Chúng tôi nguyện xin cho mọi tâm hồn sẽ tôn thờ Thánh Thể của Chúa chúng ta với niềm tin lớn lao, tình yêu, sự tôn kính và cảm tạ!”

Cát Pretty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.