Các trường đại học Công giáo ở Nam Á hợp tác giáo dục cho thanh thiếu niên nghèo.

Thái Hà (29/10/2016) – Các trường đại học Công giáo ở Ấn Độ, Bangladesh và Sri Lanka đã lên kế hoạch hợp tác cùng nhau trong việc giáo dục cho những thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực.

Kế hoạch này là một phần trong dự án ba năm được Liên hiệp đại học Công giáo quốc tế (viết tắt là IFCU) khởi xướng với tên gọi “Giáo dục thường xuyên cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn”.

Các đối tác tham gia nghiên cứu này là các đại học ở Ấn Độ như Đại học Sa-lê-diêng, Siliguri; Đại học Stella Maris, Chennai; Học viện Chúa Kitô, Bengaluru. Bangladesh có Đại học Notre Dame ở Dhaka và Đại học Aquinas ở Colombo, Sri Lanka.

Trong báo cáo của dự án này, ông George Thadathil, Hiệu trưởng Đại học Sa-lê-diêng nói: Chúng ta cần nghiên cứu để tìm ra cách khắc phục tình trạng thất học của thanh thiếu niên bị bỏ rơi.

Các dự án đã được Tiến sĩ Barnabe D’Souza, Phó tổng thư ký IFCU chính thức công bố vào ngày 21 tháng 10 năm 2016.

Tiến sĩ Barnabe D’Souza là người Ấn Độ 92 tuổi đầu tiên giữ chức vị chính trong tổ chức gồm hơn 1200 trường đại học trên khắp năm châu nói: “Nghiên cứu này làm cho các chính sách của chính phủ đi gần với thực tiễn hơn”.

Ông nói thêm: Nhóm nghiên cứu nhắm tới các dịch vụ mà nhà nước, chính quyền địa phương và các tổ chức phi chính phủ đưa ra có thể được phát triển bền vững hơn sau ba năm đầu.

Anna Maria, OP. (Theo CNS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.