Cải thiện việc quản lý trong Giáo hội qua khóa học đào tạo chuyên biệt

Vào tháng Hai năm 2018, trường Đại học trực thuộc Giáo Hoàng Holy Cross sẽ mở khoá học về công cụ quản lý trong Giáo hội gồm Kinh tế, tài chính, đạo đức kinh doanh và giáo dục xã hội.

Chương trình quản lý trong Giáo hội này sẽ hướng dẫn các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới theo yêu cầu của Tòa Thánh và Đức Thánh Cha Phanxicô.

Cha Robert Gahl, Phó Giám đốc chương trình này cho hay: “Mở các lớp học này thực sự cần thiết và ĐTC Phanxicô cũng thực sự quan tâm đến Giáo hội là mẫu gương trên toàn thế giới trong việc sống học thuyết Giáo hội Công giáo. Gần đây, chính ngài đã chúc lành cho chương trình và nói với chúng tôi rằng ‘Avanti, cosi’, nghĩa là “Hãy tiến tới, như những gì các con đang làm” ”.

Giáo sư cho hay nhiều linh mục hiện nay đang dành phần lớn thời gian cho công việc hành chính hơn là ngồi tòa giải tội, dâng Lễ, hỗ trợ về mặt tâm linh… Ý tưởng của khóa học này sẽ giúp họ khỏi bận tâm nhiều vì đã có những người giáo dân tham gia khóa học đảm nhận trách vụ tại giáo xứ trong vai trò quản lý.

Cha nói tiếp: “Vì thế, thách thức đặt ra đầu tiên cho chúng tôi là làm sao có sự ảnh hưởng sâu rộng toàn cầu với khả năng có thể. Đây sẽ là khởi phát và là một hoạt động mang tính học thuật tại một trường đại học ở Roma, nơi mọi thứ có xu hướng di chuyển chậm. Nhưng chúng tôi đang cố gắng để đẩy nhanh và đưa những công cụ này vào những cánh tay nối dài của Giáo hội trên toàn thế giới”.

Với các giáo sư đến từ nhiều nước, họ hy vọng có khoảng 40 học viên tham gia. Danh sách học viên đã đăng ký đến từ Tanzania, Quần đảo Solomon, Úc và khắp Châu Á, Châu Phi.

“Thật tuyệt khi được lắng nghe những câu chuyện cá nhân khi chúng tôi phỏng vấn các ứng cử viên về những gì họ đang tìm kiếm trong chương trình này cùng những kinh nghiệm có trước. Thật tuyệt vời khi thấy rằng Giáo hội trên toàn thế giới đang mong mỏi để đáp lại lời kêu gọi của ĐTC cho việc cải cách này ra sao.”

Chương trình hai năm vẫn còn một vài điểm trước khi lớp học bắt đầu vào năm tới. Học viên sau đó được “sai đi” để đem những gì mà họ có đến với các nước đang chờ.

Sâu (Nguồn Rome Reports)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.