Sơ Candida Bellotti, nữ tu cao tuổi nhất, qua đời ở tuổi 110

maxresdefault

Lucca, Italia – Nữ tu cao tuổi nhất thế giới, sơ Candida Bellotti, đã qua đời tại nhà tổng quyền của dòng Phục vụ bệnh nhân của thánh Camillo de Lellis ở thành phố Lucca hôm 28/05/2017, hưởng thọ 110 tuổi.

Hôm 22/2 năm nay, sơ Bellotti đã mừng sinh nhật lần thứ 110 với sự hiện diện của Đức cha Italo Castellani, Giám mục giáo phận Lucca, bề trên giám tỉnh và các nữ tu cùng dòng. Đức Giáo hoàng Phanxicô cũng gửi lời chúc mừng sơ nhân dịp đặc biệt này.

Sơ Bellotti là người gốc Veneto, thuộc dòng Phục vụ bệnh nhân của thánh Camillo de Lellis. Các nữ tu dòng này hoạt động trong các bệnh viện và các nhà dưỡng lão; các sơ cổ võ mục vụ sức khỏe và giáo dục y tế căn bản.

Từ những năm 1930, sơ Bellotti đã làm y tá tại các thành phố khác nhau của Italia, tham gia vào việc đào tạo các nữ tu trẻ.

Vào năm 2000, khi sơ Bellotti được 93 tuổi, sơ được chuyển về nhà mẹ ở thành phố Lucca để nghỉ ngơi.

Sơ Belotti đã sống dưới thời của 10 vị Giáo hoàng và năm 2014, sơ đã có dịp gặp và tham dự Thánh lễ do Đức Giáo hoàng Phanxicô tại nhà nguyện thánh Marta.

Với những năm dài trong đời thánh hiến, sơ Bellotti đã hoạt động với niềm vui phục vụ tha nhân, mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho Giáo hội. Những người quen biết sơ Bellotti sẽ còn nhớ đến sơ với lòng cảm mến bởi sự hoạt động nhiệt thành, sự khôn ngoan và vui tính của sơ. (SD 28/05/2017)

Hồng Thủy

Nguồn: vi.radiovatican.va

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.