Cặp tông đồ trẻ qua đời chỉ một ngày sau đám cưới

Austin và Rebekah Bouma “đều yêu Chúa và họ muốn trở thành bàn tay, đôi chân của Giê-su.”

 

Thái Hà (12.08.2017) – Đó là ngày các cặp đôi chẳng thể nào quên được: ngày mà họ gặp gỡ linh hồn người bạn đời. Ngày đó chẳng có gì khác mấy đối với Austin và Rebekah Bouma.

Đôi bạn trẻ này quen biết nhau trong thời gian hoạt động tông đồ tại Nam Châu Phi và kết hôn 4 tháng sau đó. Nhưng, một vụ tấn công thảm kịch đã lấy đi mạng sống của cả hai trong cuộc va chạm xe, chỉ chưa gần 24 giờ đồng hồ sau lễ Thành hôn.
Tai nạn xảy ra ngoài Clearwater, thành phố thuộc bang Kansas. Theo tường thuật đầu tiên, xe mà đôi này lái bên trái đường và bao quanh gốc cây.

Austin được thông báo là đã qua đời ngay lúc đó, còn Rebekah thì được đưa đến bệnh viện Wichita để chữa trị. Cô qua đời và sáng thứ hai ngày 7/8.

Cha của Rebekah, ông John, nhớ lại lần đầu tiên ông nhận cuộc gọi từ Austin. “Chúng tôi đã trò chuyện đôi chút trên Facetime”, ông chia sẻ với Wichita Eagle. “Anh ta rất nghiêm nghị và là một chàng trai trẻ lễ phép. Tôi đã gửi lời cầu chúc tới anh!”

Trong suốt cuộc trò chuyện, Austin đã xin phép ông John để có thể qua lại hẹn hò với cô con gái 19 tuổi của ông. Mặc dù ông ở cách đôi bạn hơn 14.400km nhưng ông cảm nhận rằng đó là một tình yêu thực sự.

“Chúng yêu nhau rất nhiều”, ông John nói thêm. “Chẳng có nghi ngại gì khi biết tình yêu đó là điều thực sự.”

“Cả hai đều yêu Chúa và họ muốn trở thành bàn tay, đôi chân của Giê-su”. Tình yêu dành cho Thiên Chúa của họ hiện lên rõ rệt trong trái tim phục vụ.

Mẹ của Rebekah, bà Rachel, con gái bà luôn luôn trên con đường đó. “Tôi nghĩ tình yêu lớn nhất của con bé trong đời là phục vụ người khác và hiến thân vào nó”, bà Rachel Bouma chia sẻ với Wichita Eagle. “Bekah là một cô gái luôn nghĩ cho người khác. Con bé muốn xích lại gần với mọi người và giúp đỡ họ bất cứ những gì họ cần”.

Rebekah đã tham gia nhiều chuyến đi tông đồ, bao gồm ở Philipines và Albania trước chuyến đi 9 tháng của cô tới Nam Phi, một phẩn của The World Race.

Austin, người địa phương, thì đang hoạt động và hoàn tất sứ vụ của mình khi họ gặp nhau.

Gia đình Rebekah đang đau buồn vì sự ra đi của con mình nhưng họ tìm thấy được niềm hy vọng rằng con gái của họ đang ở cùng Thiên Chúa.

Họ đã lên lịch tổ tức đám cưới lớn vào tháng 9 với gia đình của Austin từ Nam Phi. “họ đã rất phấn khởi cho hành trình tương lai”, ông John nói. “Từ sự hiện hữu, họ có ý nghĩa với mọi người”.

An Nhiên
(Từ CBN News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.