Caritas Quốc Tế Kêu Gọi Ngăn Chặn Biến Đổi Khí Hậu

Các vị Chủ tịch Hội đồng Giám mục nhiều quốc gia trên thế giới đã cùng ký tên vào một tài liệu được công bố ngày 26.10 nhằm kêu gọi chính phủ các nước hãy hành động để nỗ lực ngăn chặn biến đổi khí hậu đang ngày càng gây ra nhiều hậu quả thảm khốc.

Giám đốc Chính sách của Caritas Quốc tế, bà Martina Liebsch, cho biết: Văn bản nói trên đã thúc giục nhà chức trách hướng tới việc thực thi Hiệp định Paris nhằm bảo vệ nhân loại và hành tinh chúng ta.

Bà Liebsch giải thích rằng tài liệu được biên soạn theo quan điểm của Hội nghị do Liên Hiệp Quốc tổ chức về biến đổi khí hậu (COP 24) dự kiến diễn ra tại Ba Lan vào tháng 12 sắp tới, nhấn mạnh rằng: “Chúng ta cần phải tiến về phía trước vì chúng ta có một hành tinh, một ngôi nhà chung, và cần phải chăm sóc”.

Lời kêu gọi sẽ được phổ biến đến công chúng rộng rãi hơn, để đảm bảo rằng các tín hữu hiểu được sự cấp bách, ý thức được trách nhiệm của chúng ta đối với các thế hệ tương lai, và chăm sóc ngôi nhà chung, nỗ lực giới hạn sự tăng nhiệt của trái đất ở mức khoảng 1,5 độ C.

(Vatican News, 26/10/2018)

Gia Hy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.