Lời khuyên người nhìn thấy Mẹ Fatima: Cầu nguyện mỗi ngày

Nữ tu Lucia.

Thái Hà (15.10.2017) – Cháu gái của nữ tu Lucia dos Santos – 1 trong 3 trẻ ngày đó được Đức Mẹ hiện ra tại Fatima cho biết dì bà là một người bình thường như mọi người, nhưng đã chia sẻ một số lời khuyên của bản thân về sự thánh thiện của mình, đó chính là: cầu nguyện hàng ngày.

Maria dos Anjos, cháu gái của nữ tu Lucia đã chia sẻ với tờ CNA: “Dì Lucia luôn luôn yêu cầu tôi phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân côi hàng ngày, vì có nhiều người không cầu nguyện.” Bà Anjos luôn ghi nhớ và thực hành lời khuyên của dì mình.

Bà Anjos cũng chia sẻ thêm: “Đây là những gì Đức Mẹ đã khuyên nhủ: mỗi ngày chúng con hãy cầu nguyện bằng chuỗi Mân côi. Bởi vì có rất nhiều người không cầu nguyện và vì nhiều linh hồn này đã xuống hỏa ngục vì không có ai cầu nguyện cho họ.”

Anjos nhớ lại rằng trong một số cuộc trò chuyện với dì mình, bà thú nhận đã không lần hết một chuỗi kinh Mân côi vì mệt sau khi đã làm việc chăm chỉ trên đồng ruộng cả ngày.

Đáp lại lời chia sẻ của cháu thay vì hổ thẹn thì nữ tu Lucia đã nói với Anjos rằng: “Cháu hãy luôn luôn bắt đầu lần chuỗi Mân côi và nếu cháu không thể kết thúc thì Đức Mẹ sẽ kết thúc.”

Mặc dù chỉ mới một tuổi khi dì Lucia gia nhập vào tu viện, bà Anjos cho biết gia đình cô đến thăm dì bất cứ khi nào có thể.

Bà nói dì Lucia “là một em gái như những người khác. Không có sự khác biệt. Dì giống như những chị em khác đang ở trong tu viện” và luôn luôn “vui vẻ” – cả khi còn là một đứa trẻ và khi là một nữ tu.

Nhớ lại những kỷ niệm mà mẹ đã chia sẻ với mình về thời thơ ấu của dì Lucia, bà Anjos nói dì Lucia là một đứa trẻ bình thường như mọi người khác và cũng có nhiều bạn bè chơi cùng.

Bà Anjos cho biết: “Nhiều trẻ em đã chơi với dì vì cha mẹ của họ đã đi đến các cơ sở sản xuất rượu và để con ở đây và cũng bởi vì luôn có mẹ của dì Lucia chăm sóc những đứa trẻ.”

Bà, mẹ – bà Maria Rosa Farreira rồi đến dì Lucia, là một giáo lý viên, và cũng sẽ dạy cho những đứa trẻ đến nhà trong khi bố mẹ chúng không còn nữa.

Đức tin đã luôn luôn là một phần quan trọng trong gia đình của dì Lucia ngay trước những cuộc hiện ra của Đức Mẹ, bà Anjos nói và giải thích thêm rằng: “chúng tôi luôn luôn cầu nguyện bằng chuỗi Mân côi, chúng tôi tham dự thánh lễ mỗi Chúa nhật, chúng tôi đã làm những gì chúng tôi thấy có thể làm được.”

Bà cười và chia sẻ thêm rằng: Sau những cuộc hiện ra của Đức Maria, “chúng tôi tiếp tục lần chuỗi nhiều hơn và nhớ rằng Đức Mẹ đã yêu cầu chúng tôi cầu nguyện nhiều hơn và hy sinh nhiều hơn” và “Chúng tôi thực hành những điều đó tốt.”

Bà nhớ lại việc được tham dự thánh lễ với Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II trong một trong ba lần viếng thăm Fatima, Ngài nói rằng bà có thể nhận được sự hiệp thông từ ngài cùng với dì của mình.

Bà chia sẻ: “Khi sự hiệp thông đã đến, tôi nhận được sự hiệp thông từ bàn tay của mình, từ tay của Đức Thánh Cha. Tôi rất thích điều đó.” Bà cũng nói thêm: “Bạn luôn thích những điều tốt đẹp không  phải sao?”

Mặc dù bà không thể nói chuyện với Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, bà Anjos nói rằng bà vẫn “rất vui” và cũng hoan nghênh Đức Thánh Cha Phanxicô trong chuyến thăm ngày 12 – 13 tháng 5 vừa qua của Ngài nhân kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

Bà Anjos nói rằng nhiều người, bao gồm cả gia đình của bà, sẽ cầu nguyện bằng chuỗi Mân côi và thăm đền thờ sau những cuộc hiện ra, nhưng “có vẻ như chúng tôi có lòng tận tụy hơn.”

Bà chia sẻ rằng: “Tôi nghĩ đức tin đã tăng lên ở đây và trên toàn thế giới. Ít nhất tôi nghĩ điều này có bởi vì nhiều người đến đây, và đó là lý do tại sao chúng ta phải cầu nguyện nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Tôi nghĩ rằng chính việc cầu nguyện đã làm rất nhiều điều tốt cho mọi người nhất là từ sau khi Đức Mẹ hiện ra ở đây.”

Anna Huê (theo CNA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.