Cựu cầu thủ của Manchester United  vừa chịu chức phó tế

Thái Hà (4/11/2016) – Phil Mulryne, một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của Manchester United, đã chịu chức phó tế hôm 30/10 vừa qua. Thánh lễ do Đức Tổng giám mục Diarmuid Martin chủ tế tại Belfast.

Phil Mulryne từng là đồng đội cũ của tuyển thủ  Ryan Giggs, David Beckham ở câu lạc bộ Manchester United dưới thời huấn luyện viên Alex Ferguson. Thầy cũng là tuyển thủ quốc gia Bắc Ai len.

Tuy nhiên, chàng cầu thủ ngày nào đã đặt sự nghiệp sang một bên để bước đi theo tiếng gọi dâng hiến trong dòng Đa minh.

2016-09-14_new_24618372_i1
Sau bao thăng trầm, vấp ngã trong sự nghiệp như uống rượu, hẹn hò tình cảm, chấn thương,… Chàng cầu thủ đã trở thành tu sĩ Dòng Đa minh thuộc Tỉnh dòng Bắc Ai len.

 

Thầy chia sẻ:

“Tôi muốn hiến dâng một cách trọn hảo cho Thiên Chúa qua lời khấn, để lấy Ngài như một ‘thần tượng’ dõi theo; mặc dù, chúng ta còn yếu đuối, bất toàn”.

“Tin tưởng rằng Người sẽ hoán cải chúng ta bởi lượng ân sủng hải hà. Và từ đó, chúng ta được biến đổi, tìm thấy niềm vui vì biết rằng Ngài ở trong tất cả anh chị em của mình, những người mà ta gặp gỡ”.

“Đó là linh đạo của Dòng Anh em Giảng thuyết và là một trong những lý do chính để tôi bước vào đời sống ơn gọi Đa minh”.

Thầy Mulryne (38 tuổi) là người gốc Ai len. Thầy đã bắt đầu sự nghiệp thể thao từ khi là một cậu nhóc năm 1994. Chỉ 5 năm sau đó, thầy đã tham gia giải đấu Norwich Ngoại hạng Anh năm 1999.

Năm 2008, Phil Mulryne quyết định bỏ lại sự nghiệp để theo đuổi ơn gọi. Cầu thủ cùng thi đầu với thầy, McVeigh đã chia sẻ: “Tôi hoàn toàn bị sốc khi biết anh ấy thấy rằng đây là ơn gọi của mình”.

Thầy Mulryne bắt đầu làm rất nhiều công việc thiện nguyện và giúp đỡ người vô gia cư.

Theo Catholic Herald, chính Đức cha Noel Treanor của Down và Connor đã có sự ảnh hưởng lên quyết định của Phil Mulryne. Cuối cùng, ngài còn kêu gọi chàng cầu thủ vào học chủng viện.

Sau thời gian học tại Trường Giáo hoàng ở Roma, thầy theo học chương trình Triết học và Thần học của Dòng. Dự kiến, Thánh lễ truyền chức cho cựu cầu thủ này sẽ vào mùa hè 2017 tới.

An Nhiên (Theo CNA)

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.