Cha Tom Uzhunnalil gặp Đức Thánh Cha Phanxicô sau 18 tháng bị các tay súng bắt cóc

Đức Thánh Cha Phanxico gặp cha Tom Uzhunnalil, dòng Salêdiêng người Ấn độ trong cuộc tiếp kiến vào hôm thứ Tư, 13.09 tại Vatican.

Cha Tom Uzhunnalil đã được thả vào hôm thứ Ba, sau 18 tháng bị giam cầm do các tay súng bí mật bắt cóc tại Yemen.

……………………..

Ngày 04/03/2016, sau 4 năm truyền giáo tại Yemen, cha Tom bị bắt cóc trong cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo vào nhà dưỡng lão của các sơ dòng Mẹ Têrêsa Calcutta. Trong cuộc tấn công này, 4 nữ tu và 12 người khác bị thiệt mạng.

Đức Hồng y Isaac Cleemis Thottunkal, chủ tịch Hội đồng Giám mục Ấn độ tuyên bố với hãng tin Á châu: “Chúng tôi rất vui mừng và biết ơn tất cả những người đã tham dự vào tiến trình trả tự do cho cha Tom, đặc biệt là chính quyền Ấn độ, chính quyền bang Kerala và tất cả những người có thiện ý đã cầu nguyện cho sự sống của cha và cầu cho cha được trả tự do.

Sơ Mery Prema, tổng quyền dòng các Nữ tu Thừa sai bác ái của Mẹ Têrêsa cũng bày tỏ vui mừng trước sự kiện này và cho biết là không bao giờ mất hy vọng về việc cha sẽ được trả tự do.Sơ cho biết hình của cha Tom được gắn trên mộ của Mẹ Têrêsa. Các nữ tu, những người nghèo và dân chúng đã cầu nguyện hàng ngày cho cha được tự do. Sơ cảm tạ Chúa và cám ơn mọi người đã cầu nguyện và làm việc không mệt mỏi cho việc cha được trả tự do. (Asia News 12/09/2017)

 

Hình ảnh: Vatican Radio – English Section

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.