Cha xứ Correggio vùng Modena trở lại hành nghề y để giúp những người đang đau khổ

Linh mục Alberto Debbi

Hôm thứ Tư (18.03), Cha Alberto Debbi trở lại hành nghề bác sĩ cho đến cuối tháng 4 tại Trung tâm Covid-19, Khoa Phổi, Bệnh viện Sassuolo, vùng Modena.

Chiếc áo dòng đen tạm thời được cất trong tủ và thay vào đó là chiếc choàng trắng của bác sĩ; Cha sẽ phục vụ tại phòng điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona.

Báo Gazzetta di Reggio Emilia và các báo địa phương cho biết đấy là sự chọn lựa của cha xứ 44 tuổi, ở Reggio di Correggio, người trước khi vào chủng viện đã học tại Đại học Y Modena, đã tốt nghiệp năm 2001 và năm 2002 đã có chứng chỉ hành nghề y chuyên các bệnh về đường hô hấp.

Sau khi tốt nghiệp Cha Alberto Debbi đã làm việc sáu tháng tại bệnh viện Scandiano, rồi làm tại phòng cấp cứu ở Castelnovo Monti, cuối cùng Cha đã phục vụ 7 năm tại Khoa Phổi, bệnh viện Sassuolo, thành phố Modena, nơi cha đã quyết định trở lại vào thứ tư này để góp sức đương đầu với tình trạng khẩn cấp y tế hiện nay.

Năm 2018, ngài được phong chức linh mục và được bổ nhiệm làm cha sở Giáo xứ Đức Mẹ Ban Ơn ở Correggio.

Ngài giải thích với các giáo dân trong giáo xứ về chọn lựa khẩn cấp của ngài bằng một tin nhắn trên Facebook như sau:

“Tôi xin anh chị em cầu nguyện cho tôi. Từ ngày thứ tư, tôi sẽ tạm thời trở lại hành nghề bác sĩ tại Trung tâm Covid-19, Khoa Phổi, Bệnh viện Sassuolo.

Tôi nghĩ rằng trong lúc khó khăn và đau khổ này, chọn lựa này cũng là một cách để “bẻ bánh chính mình” và đặt mình trong tình trạng sẵn sàng trao ban mọi thứ chúng ta có.

Ơn gọi bác sĩ đã là một phần cuộc đời của tôi vẫn còn sống động trong tôi và bây giờ hơn lúc nào hết ơn gọi ấy thúc đẩy tôi hiến dâng chính mình.

Tôi cám ơn Đức Giám Mục và Cha Sergio đã ban phép cho tôi thi hành sứ vụ này.

Mặc dù có một chút xa cách, nhưng anh chị em vẫn có thể liên lạc với tôi qua điện thoại và qua những cách thức khác.

Tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện và cử hành thánh lễ cho tất cả anh chị em. Bây giờ, như một bạn nữ đã nói với tôi, bàn thờ của tôi là giường bệnh nhân.

Tôi ôm hôn tất cả mọi người. Can đảm lên!”

Lm. Nguyễn Văn Khải dịch từ Nhật báo Công giáo Avvenire.

Lm. Phêrô Nguyễn Văn Khải, DCCT. Dịch từ https://www.avvenire.it/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.