Ăn chay trong dịp mừng năm mới vì Hòa bình

Giao thừa mừng năm mới 2019 bằng ăn chay và cầu nguyện cho hòa bình của Sermig
Nhân dịp cuối năm Dịch vụ Truyền giáo Giới trẻ (Sermig) ở Torino, Italia tổ chức một buổi tối ăn chay và cuộc tuần hành cho hòa bình.

Dịch vụ Truyền giáo Giới trẻ ra đời năm 1964 từ trực giác của Ernesto Olivero và từ một giấc mơ được chia sẻ với nhiều người: đánh bại đói khát bằng các hoạt động cho công lý và phát triển, sống tình liên đới với những người nghèo và đặc biệt chú ý đến những người trẻ tìm kiếm hòa bình.

Bữa tối ăn chay và cuộc tuần hành vì Hòa bình vào cuối năm; hai sự kiện đã đi vào truyền thống của Dịch vụ Truyền giáo Giới trẻ Torino. Đêm giao thừa năm nay có một ý nghĩa đặc biệt, kỷ niệm 100 năm kết thúc Đại chiến. Bữa tối được tổ chức ở một nơi mang tính biểu tượng: Arsenal của Torino, một trong những nhà máy sản xuất vũ khí của cuộc xung đột này. Đây là nơi ngày hôm nay gợi lại ký ức đau thương của quá khứ và cũng là lời cảnh báo cho thế giới. Từ Arsenal, thông điệp của những người trẻ và của mọi người từ khắp nước Italia: hòa bình là một điều có thể thực hiện được, đó là kết quả của sự lựa chọn công lý và sự dấn thân trong xã hội để xây dựng thiện ích chung.

Chủ đề “Từ chiến tranh đến hòa bình” sẽ được đào sâu và cập nhật thông qua âm nhạc, lời nói, những giây phút suy tư, chứng từ. Tại sự kiện này có sự hiện diện của một nhân chứng rất có ý nghĩa đó là Paola, con gái út của Chân phước Odoardo Focherini, một nhân vật được nhà nước Italia trao huy chương vàng. Focherini là một người có đức tin và lý tưởng tuyệt vời. Vào tháng 12 năm 1944, Focherini chết trong trại tập trung ở Hersbruck, sau khi đã bị giam vì đã cứu một trăm người Do Thái khỏi cuộc đàn áp của phát xít Đức. Odoardo Focherini đã được phong chân phước vào ngày 15 tháng 6 năm 2013. Paola Focherini sẽ lấy lại mẫu gương của cha mình và cũng kể về kinh nghiệm của gia đình cô được ghi dấu từ cuộc chiến: cuộc sống của mẹ cô, một góa phụ rất trẻ với bảy đứa con.

Từ 8h30 tối, bữa tối chay tịnh sẽ được các bạn trẻ của Arsenal linh hoạt. Số tiền mà những người tham gia chi cho bữa tiệc năm mới, sẽ được tặng cho các dự án bác ái được quảng bá trên toàn thế giới.

Sau bữa tối, một cuộc tuần hành vì Hòa bình đến Nhà thờ Chính Tòa Torino và một Thánh lễ nữa đêm do Đức Tổng Giáo mục Nosiglia chủ sự sẽ được cử hành.

 Ngọc Yến – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.