Chilê: Hơn 2.500 bạn sinh viên tham gia tình nguyện, chuẩn bị chuyến viếng thăm của ĐTC

Các bạn trẻ Chi-lê vui mừng tham gia tình nguyện để chuẩn bị chuyến viếng thăm của ĐTC

Chưa đầy hai tuần trước khi Đức Giáo hoàng Phanxico có chuyến thăm Chi-lê, hơn 2.500 sinh viên được cử đi phục vụ cộng đồng Công giáo vùng xâu vùng xa tại nước mình.

Những bạn trẻ này đến từ 40 trường khác nhau sẽ được chia ra làm 90 nhóm dọc khắp Chi-lê. Họ dành 10 ngày để chia sẻ đức tin với hơn 1 triệu gia đình, hướng dẫn các hoạt động của người trẻ và dựng nhà nguyện.

Trong Thánh lễ do Đức Giám mục giáo phận Santiago cử hành, Hồng y Ricardo Ezzati nói: “Giáo hội Công giáo Chi-lê cần phải bước ra khỏi mình”.

“Nhìn vào các bạn, chúng ta thấy một Giáo hội đang sống. Một giáo hội trong các cộng đoàn, giữa các trường học. Đây là Giáo hội mà ĐTC Phanxio sẽ thấy tại đất nước Chi-lê này”, ngài chia sẻ trong bài giảng.

Trong Thánh lễ, các bạn trẻ đã diễu cờ Chi-lê và cây Thánh giá, trước khi tuyên hứa đảm nhận sứ mạng của mình. Họ đứng dưới chân tượng Đức Mẹ Carmel, Bảo trợ và là Nữ Vương của Chi-lê.

Các bạn sinh viên sẽ tham gia hai dự án: một số xây dựng các nhà thờ ở noogn thôn và một số sẽ hưỡng dẫn các cuộc tĩnh tâm Phúc âm hóa trong một ngôi làng. Những dự án truyền giáo này do Đại học Công giáo Chi-lê tổ chức và bởi một trường đại học Công giáo có trình độ kỹ thuật và chuyên môn.

Những dự án này được lấy cảm hứng từ lời mời gọi của ĐTC Phanxico tới những người trẻ “khuấy động mọi thứ” mà Ngài đã làm tại Đại hội Giới trẻ Thế giới 2014 tại Rio de Janeiro, Brazil.

Khi ĐTC gặp gỡ những người trẻ tại nhà thờ quốc gia Maipú vào hôm 17/1. Và họ sẽ đưa ngài xem chiếc cờ do các tham dự viên của dự án truyền giáo ký. Thêm vào đó là một mô hình quy mô của nhà nguyện nông thôn, tuonwgj trưng cho việc phúc âm hóa của các vùng ngoại ô Chi-lê.

Giám đốc của Campus Ministry, ông Guillermo Tagle chia sẻ: “Đón nhận sứ điệp của DDwTC Phanxico, mục tiêu ban đầu của chúng tôi là xây dựng 50 nhà nguyện trong các khu vực ngoại vi và biểu trưng điều đó cho ĐGH. Trước chuyến thăm của ngài, chúng tôi có thể hoàn thành dự án này”.

Dự án xây dựng nhà thờ “bắt nguồn từ ĐTC. Chúng tôi chuẩn bị chuyến thăm của ngài tới Chi-lê và chúng tôi sẽ ‘ra khỏi ngoại vi’ trước khi ngài đến. Việc xây dựng các nguyện đường đã được thực hiện với sự cộng tác của người dân địa phương. Họ cũng tự chuẩn bị, sửa sang để đón nhận thông điệp của ĐTC”, Maria Jesus Figueroa, người điều hành dự án nói.

Dự án phúc âm hóa đã diễn ra trong 15 năm, “dưới sự dẫn dắt của Đức Mẹ Carmel, người truyền giáo đầu tiên và là biểu tượng cho sự hiệp nhất của đất nước Chi-lê trong Đức Ki-rô, và phục vụ Giáo hội”, Milan Kovacevic, người chỉ huy các nhóm phúc âm hóa nói.

Nhiên

(Theo Catholic News Agency)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.