Công bố chủ đề Thượng Hội đồng Giám mục Khoá thường lệ thứ XV

Giới trẻ là chủ đề của Thượng Hội đồng Giám sắp tới
Giới trẻ là chủ đề của Thượng Hội đồng Giám mục sắp tới

Thái Hà (08.10.2016) – “Người trẻ, đức tin và sự phân định ơn gọi” là chủ đề của Thượng Hội đồng Giám mục Khoá thường lệ lần thứ XV, sẽ được triệu tập vào tháng Mười 2018: thông tin trên vừa được Toà Thánh Vatican công bố hôm nay thứ Năm, 06-10-2016.

Thông cáo của Toà Thánh giải thích: Chủ đề này là dấu chỉ sự quan tâm của Giáo hội đối với người trẻ, có sự liên tục với những kết luận của các Thượng Hội đồng trước về gia đình và tiếp nối Tông huấn hậu Thượng Hội đồng Amoris Laetitia. Mục đích là giúp người trẻ hướng tới sự trưởng thành trong hành trình đời sống của họ, để nhờ tiến trình phânđịnh, họ có thể khám phá những kế hoạch sống và thực hiện những kế hoạch ấy với niềm vui, học biết gặp gỡ Thiên Chúa và những người đang tham gia tích cực vào việc xây dựng Giáo hội và xã hội.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chọn chủ đề này sau khi tham khảo ý kiến ​​các Hội đồng Giám mục, các Giáo hội Công giáo Đông phương tự trị và Liên hiệp các Bề trên Tổng quyền, cũng như những đề nghị của các Nghị phụ của Thượng Hội đồng Giám mục trước đó.

(Vatican Radio)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.