Cụ bà 101 tuổi được rước lễ lần đầu

viewphoto
Cụ bà Dona Penha (101 tuổi) lãnh nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu tiên tại nhà dưỡng lão Đức Mẹ Carmêlô tại Rio de Janero, Brazil. Ảnh: Nhà dưỡng lão cung cấp.

Thái Hà (15/10/2016) – Bà Dona Penha, người phụ nữ sống hơn một thế kỷ, đã được rước Mình Thánh Chúa lần đầu tiên trong đời tại nhà dưỡng lão Đức Mẹ Carmêlô ở Brazil, hôm 28/9 vừa qua.

Đây là một ‘trải nghiệm’ mới mẻ của cụ bà, người đã từng chứng kiến rất nhiều biến cố trong cuộc sống.

Đối với những ai tham dự nghi lễ cử hành bí tích cho cụ thì đây là một minh chứng tuyệt diệu của tình yêu Thiên Chúa.

“Khoảnh khắc tuyệt đẹp đó cho chúng ta thấy, đối với những ai đang kiếm tìm Thiên Chúa thì việc đón nhận bí tích Thánh Thể không bao giờ là quá muộn. Dẫu rằng, thời gian hay sự ngại ngần có thể cản bước”, bà Josiane Ribeiro, trợ lý hành chính của nhà dưỡng lão chia sẻ.

Bà cũng nói thêm, những dịp như vậy có tác dụng “tái khẳng định đức tin”.

Bà kể lại với CNA rằng:

“Khoảng một năm trước, cụ bà Dona Penha tới nhà dưỡng lão, do các nữ tu Dòng con Đức Mẹ Mân Côi coi sóc. Nơi này có một nhà nguyện và có Thánh lễ mỗi tuần. Cụ bà Dona cũng từng tham dự Thánh lễ cùng với mọi người. Một ngày, cụ xin được xưng tội”

“Cha Domingos biết rằng bà cụ chưa gia nhập đạo nên đã nói với các nữ tu để họ giúp bà chuẩn bị tâm hồn đón nhận Bí tích cao trọng này”, bà Ribeiro nhớ lại.

Sau thời gian chuẩn bị, cụ Dona Penha được đón Mình Thánh Chúa vào lòng lần đầu tiên trong đời. Đó là điều “cụ thực sự ước ao”, theo cảm nhận của những người điều hành nhà dưỡng lão đã ở cùng cụ suốt thời gian qua.

Mặc dù đã hơn 100 tuổi, cụ Dona vẫn rất minh mẫn và dọn mình bằng cả trái tim.

Đối với bà Ribeiro, đây là một cơ hội, một minh chứng sống động của tình yêu Thiên Chúa, không chỉ cho những người sống cùng cụ bà Dona Penha tại nhà dưỡng lão mà còn cho nhiều người khác niềm vui sẻ chia này qua các phương tiện truyền thông.

Bà kể: “Chúng tôi đăng những bức ảnh này lên trang Facebook của nhà dưỡng lão, và nhiều người đã nhìn thấy, bình luận và chúc mừng”.

Bài đăng đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và thích. Có một bình luận đã bày tỏ niềm vui lan tỏa này: “Thiên Chúa chúc phúc cho cụ bây giờ và mãi mãi trong suốt cuộc đời cụ!”.

Hà An (Theo Catholic News Agency)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.