Cuộc gặp gỡ của 5000 hướng đạo sinh châu Âu với Đức Thánh Cha

Các hướng đạo sinh châu Âu
Từ 27/7-3/8 tới đây (2019), tại Ý và Roma sẽ diễn ra lễ hội Euromoot 2019, với sự tham dự của khoảng 5000 lãnh đạo và hướng đạo sinh thuộc Liên minh Quốc tế các lãnh đạo và hướng đạo sinh châu Âu, đến từ 20 quốc gia. Vào ngày cuối của chương trình, các tham dự viên sẽ hội tụ tại Kinh thành Muôn thuở để dự buổi tiếp kiến chung với ĐTC Phanxicô.

Theo thông cáo báo chí chính thức của Tòa Thánh, các thanh thiếu niên nam nữ từ 16/21 tuổi sẽ được tự do gặp gỡ và kết bạn, thông qua các hoạt động nhằm hiểu biết nhau và khám phá nguồn gốc văn hóa và tinh thần chung: trong tuần đi bộ, mỗi ngày trôi qua, họ sẽ khám phá “rằng di sản thực sự của châu Âu là khả năng chung sống hòa bình và tình huynh đệ, xung quanh các giá trị chung và mục tiêu chung, đó là Chúa Kitô”.

Có ba giai đoạn quan trọng trong tuần lễ này: từ 27/7 đến 1/8 là những ngày trại di động, từ ngày 1-2/8, cuộc họp tại bốn điểm khác nhau ở 4 cửa ngỏ Thủ đô, và cuối cùng vào ngày 3/8, điểm đến cuối cùng sẽ là Roma và đền thờ thánh Phêrô.

Sự kiên quan trọng nhất là ngày 3/8 ở Roma, tất cả các tham dự viên, khởi hành từ 4 điểm ở ngoại ô Roma, sẽ đến Aula Nervi để dự buổi tiếp kiến chung của ĐTC Phanxicô, sau đó họ sẽ đến đền thờ thánh Phêrô tham dự Thánh kễ kết thúc do ĐHY Bagnasco chủ sự.

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.