Cuộc họp của Hội Truyền giáo Ba Lan

Tóm tắt các hoạt động được thực hiện vào năm ngoái bởi Hội Truyền giáo Giáo Hoàng (PMS) đối với các Giáo phận và các sáng kiến cho Tháng Truyền giáo Ngoại thường sắp tới, là những chủ đề chính của cuộc họp của Hội đồng Quốc gia PMS của Ba Lan, trong đó có hơn 40 vị giám đốc Giáo phận đến từ 32 Giáo phận tham dự, ngoài các thành viên của cơ quan Chỉ huy Quốc gia.

primopiano_7557

Cùng nhau quy tụ tại Đền thờ Thánh Anne, thuộc Giáo phận Opole, từ ngày 18 đến 20 tháng 2, các thành viên của Hội đồng Quốc gia đã xem xét các hoạt động truyền giáo có liên quan nhất đã được thực hiện tại địa phương. Các tài liệu được chuẩn bị bởi Thánh Bộ Truyền giảng Phúc Âm cho Các dân tộc và cơ quan Chỉ huy Quốc gia của PMS dành cho Tháng Truyền giáo Ngoại thường đã được trình bày bởi Linh mục Tomasz Atłas, Giám đốc Quốc gia PMS, và Linh mục Maciej Będziński, Thư ký Quốc gia POSPA và POPF. Một đơn vị đặc biệt đã được thành lập để phối hợp cho việc chuẩn bị và các sự kiện của Tháng Truyền giáo Ngoại thường tại văn phòng của cơ quan Chỉ đạo Quốc gia (https: //missio.org.pl/pontyfikat/nadzwyczajny-miesiac-misyjny).

Đức Giám mục Địa phận Opole, Đức Cha Andrzej Czaja, trong bài giảng Thánh lễ được cử hành tại Đền thờ Thánh Anne, đã phát biểu với các vị Giám đốc Giáo phận của PMS, cảm ơn họ vì công việc đã được thực hiện tại các Giáo phận và đồng thời kêu gọi họ tiếp tục nhiệt tình tham gia vào hoạt động truyền giáo của Giáo hội. Các linh mục chịu trách nhiệm đối với tinh thần nhiệt huyết truyền giáo trong nước cũng đã được Đức Tổng Giám mục Alfons Nossol tiếp đón.

“Chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì tất cả những gì ngài đã làm cho chúng ta, vì ân sủng của đức tin và vì việc đã tham gia vào công việc truyền giáo cho thế giới”, Linh mục Tomasz Atłas, Giám đốc Quốc gia PMS, phát biểu khi kết thúc cuộc họp, đồng thời mời mọi tất cả người tin tưởng và tự mở lòng mình ra cho hoạt động của Chúa Thánh Thần, vốn không ngừng tái sinh, thánh hóa và hướng dẫn Giáo hội.

Minh Tuệ (theo Fides)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.