Đã có lúc định tự tử, Michael Phelps cho biết Chúa Giêsu đã cứu cuộc đời anh

Michael Phelps, vận động viên Olympic giành được nhiều huy chương nhất mọi thời đại. Ảnh: Dailymail

Thái Hà (19.08.2016) – Dù bạn có là một tín đồ của thể thao hay không, thì chắc bạn đã nghe danh Michael Phelps, vận động viên Olympic giành được nhiều huy chương nhất mọi thời đại. Thi đấu bộ môn Bơi lội trong bốn mùa Olympic, Phelps đã giành được 22 huy chương, trong đó có 18 huy chương vàng.

Lần đầu tiên anh tham gia đội tuyển thi Olympic là vào năm 2000 tại Sydney, Australia, khi mới 15 tuổi. Năm 2004, anh thi đấu ở Athens (Hi Lạp) và giành được 6 huy chương vàng và 2 huy chương đồng. Phelps tiếp tục giành 8 huy chương vàng ở thế vận hội Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2008. Mùa Olympic gần đây nhất tại London, Anh vào năm 2012, anh giành được tổng cộng 6 huy chương, trong đó có 4 huy chương vàng.

London cũng là nơi đánh dấu lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu Olympic, Phelps thất bại vì không giành được huy chương ở cự ly 400m hỗn hợp cá nhân. Anh đứng vị trí thứ tư.

Thành công đã làm nên tên tuổi của anh ấy, sự nổi tiếng của anh lan xa và rộng. Nhưng ngay cả những thành công tột đỉnh ấy vẫn không giúp Phelps tránh khỏi những thời điểm khó khăn trong cuộc sống.

Sau khi tuyên bố giải nghệ vào năm 2012, Phelps nói với ESPN rằng anh đã phải đấu tranh để tìm ra ý nghĩa cuộc đời, “tìm ra mình là ai.”

Phelps nói tiếp: “Tôi đã thất bại trong tập luyện. Tôi giống như một quả bom hẹn giờ, đang chờ để phát nổ. Tôi không có lòng tự trọng, và thấy mình không có giá trị. Đó là khoảng thời gian tôi không còn muốn hiện diện ở đây nữa. Tôi cảm thấy tuyệt vọng.”

Trong khoảng thời gian này, hình ảnh Phelps hút cần sa và nghiện rượu nặng xuất hiện tràn lan trên mạng và truyền thông xã hội. Anh đã bị bắt hai lần vì tội lái xe khi say xỉn. Sau một lần chạm trán với cảnh sát, anh đã giam mình trong phòng ngủ nhiều ngày và có ý định tự tử.

Đó cũng là lúc Thiên Chúa bước vào cuộc đời anh. Nhờ một người bạn Kitô giáo và là ngôi sao NFL, Ray Lewis, cuộc sống của Phelps đã rẽ sang một hướng khác. Lewis đã gọi điện và nói với anh rằng: “Đây là lúc chúng ta chiến đấu. Đừng bỏ cuộc. Nếu cậu bỏ cuộc chúng ta sẽ mất tất cả.”

Qua cuộc trò chuyện, Lewis thuyết phục được Phelps tìm sự giúp đỡ ở Meadows, một trại phục hồi hành vị ở ngoại ô Phoenix. Lewis cũng đưa cho Phelps quyển sách “Sống có mục đích” của Mục sư Rick Warren.

Sau khi gia nhập trại phục hồi hành vi, Phelps bắt đầu đọc sách. Không lâu sau đó anh gọi cho Lewis và nói, “Cuốn sách này thật tuyệt vời! Tôi không biết cảm ơn bạn thế nào cho đủ. Bạn đã cứu cuộc đời tôi.”

Phelps nói rằng cuốn sách đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của anh.

“Tôi bắt đầu tin rằng có một sức mạnh lớn hơn bản thân tôi, và tôi hiện diện trên hành tinh này là có một mục đích.”

Qua việc đọc sách và đeo đuổi Chúa Giêsu, cuốn sách của Warren đã thuyết phục được Phelps hòa giải với người cha đã ly dị của mình, Fred. Ông ly dị vợ khi anh mới chỉ 9 tuổi. Trong lần gặp đầu tiên sau nhiều năm xa cách, họ đã ôm nhau thắm thiết.

Phelps ở lại cơ sở tại Meadows đến tháng Mười Một năm 2014. Giờ đây anh đã thay đổi, chạy theo Chúa Kitô và tiếp tục đeo đuổi việc luyện tập cho kỳ Olympic Rio 2016. Đây sẽ là thế vận hội Olympic thứ năm trong sự nghiệp của anh.

Phelps hiện đã dành hơn một nửa cuộc đời để tập luyện và thi đấu ở các kỳ Olympic. Thành công giúp anh vươn tới đỉnh cao và cũng những lúc trầm trọng nhất, nhưng với sự giúp đỡ của cộng đoàn Kitô hữu, và tất nhiên là của Thiên Chúa, anh ấy đã vượt qua được những khó khăn.

Nguyễn Đức dịch từ Faithit và Lifenews

Michael Phelps Was Ready to Kill Himself—Now He Reveals How Jesus Brought Him Back to Rio

Olympic Star Michael Phelps’ Life Was Spiraling Out of Control, But This Book Saved Him

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.