Dân cựu xã hội đen lập nhóm để rao giảng Chúa Kitô ở Anh

John Pridmore: “I could not believe God could love someone like me with all the terrible things I had done, but He kept showing me that He loved me and accepted me.” Photo: Mark Bowling
John Pridmore nói: “Tôi không thể tin rằng Thiên Chúa có thể yêu một người như tôi, với tất cả những gì khủng khiếp tôi đã làm, nhưng Ngài vẫn thể hiện ra rằng Ngài yêu thương tôi và chấp nhận tôi.”

Thái Hà (18.11.2016) – Cộng đoàn thánh Patrick là một tập hợp những giáo dân, chuyên lo việc loan báo Tin Mừng tại các giáo xứ truyền giáo, và trường học trên khắp Ireland và Vương quốc Anh.

Thành viên nổi tiếng nhất đồng thời là người sáng lập cộng đoàn là John Pridmore. Ông trước đây là dân xã hội đen ở vùng East End của London (Anh), và là tác giả quyển sách bán chạy quốc tế “Từ miền xã hội đen đến Đất Hứa” (From Gangland to Promise Land).

Chất xúc tác dẫn đến sự thay đổi của Pridmore đến vào năm 1993, khi ông chuyển đạo sang Công giáo, sau khi gần giết chết một người đàn ông bên ngoài hộp đêm ở London.

Ông chia sẻ: “Điều mà tôi khiếp sợ nhất là tôi đã chẳng mảy may bận tâm khi mình đã suýt giết chết một người, nội tâm tôi đã chết. Trong khi bề ngoài tôi đã có mọi thứ … nhưng nội tâm tôi hoàn toàn trống rỗng.”

Sau đó, “tôi nghe thấy một tiếng nói trong tin mình, đó là tiếng nói mà tất cả chúng ta đều biết, chính là lương tâm của chúng ta, Thiên Chúa ở trong chúng ta.”

“Ngài là đấng giữ gìn chúng ta khỏi làm điều xấu.” Pridmore nói và cho biết ông đã quỳ xuống và lần đầu tiên cầu nguyện.

Ông chia sẻ tiếp: “Tôi không thể tin rằng Thiên Chúa có thể yêu một người như tôi, với tất cả những gì khủng khiếp tôi đã làm, nhưng Ngài vẫn thể hiện ra rằng Ngài yêu thương tôi và chấp nhận tôi.”

Ông từng đến các nhà thờ và nhà tù, để cảnh báo trẻ em về sự nguy hiểm của nền văn hóa súng ống và ma túy.

Pridmore nói: “Dù cho chúng ta đã làm gì đi nữa, chúng ta đều có thể quay đầu trở lại.”

Sau khi cải đạo sang Công giáo, ông làm việc với thánh Têrêsa Calcutta trong một thời gian. Năm 2008, ông có bài phát biểu tại Ngày Giới trẻ Thế giới tại Syndey.

Cộng đồng thánh Patrick, có trụ sở tại quận Leitrim, Ireland, đang cố gắng đưa mọi người gần hơn với Chúa Kitô qua Bí Tích Thánh Thể, Đức Mẹ và lời chứng cá nhân.

Niall Slattery, một thành viên gia nhập cộng đoàn cách đây 14 năm, cũng từng là côn đồ (hooligan) bóng đá ở London. Ông đã kể với Đài phát thanh Vatican về đời sống của mình trước khi gia nhập cộng đoàn, về việc ông làm sao quen được cựu dân xã hội đen, và các công việc loan báo Tin Mừng trong cộng đoàn.

Cha Joseph Balmer, một linh mục triều thuộc giáo phận Paisley (Scotland), đã mời cộng đoàn đến giáo xứ của mình ba lần. Và ngài vui mừng vì những tác động tích cực trong giáo xứ, sau chuyến thăm của cộng đoàn.

Đức Thiện tổng hợp từ Vatican Radio và các trang khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.