Đan viện Biển Đức Hàn Quốc sẽ cấp học bổng cho học sinh châu Phi

Đan viện Biển Đức Waegwan sẽ hỗ trợ tài chính sau chuyến viếng thăm và chứng kiến tình trạng tồi tệ của các trường học ở Tanzania

Viện phụ Blasio Park Hyun-dong của Đan viện Biển Đức Waegwan (ở chính giữa) chụp hình chung với tiểu chủng sinh của một đan viện Biển Đức ở Tanzania hôm 1-5. Ảnh: The Catholic Times of Korea

Đan viện Biển Đức Waegwan ở Hàn Quốc cho biết họ sẽ cấp học bổng cho sinh viên châu Phi tại Togo và Tanzania theo học tại các trường do các đan viện Biển Đức quản lý.

Các đan sĩ Biển Đức Hàn Quốc hiện đang hỗ trợ các nhà thờ và giáo xứ nghèo ở châu Phi, châu Á và Mỹ Latinh.

Viện phụ Blasio Park Hyun-dong viếng thăm một số đan viện ở Tanzania bao gồm Ndanda và Peramiho trực thuộc Dòng Biển Đức Thánh Ottilien từ ngày 28/4-5/5.

Các đan viện Biển Đức tại quốc gia Đông Phi này quản lý các trường kỹ thuật, điều dưỡng, đào tạo giáo viên và các tiểu chủng viện. Vị viện phụ thị sát một số nơi ở đây để đánh giá nhu cầu tài chính và tình hình chung.

Các thừa sai Biển Đức lần đầu tiên đặt chân đến vùng này năm 1888, rao giảng đức tin Công giáo và góp phần phát triển các cộng đồng địa phương ở đó trong 130 năm nay.

Giúp quản lý các cơ sở xã hội như trường học và bệnh viện là một trong những hoạt động chính họ dùng để chia sẻ tình huynh đệ với người dân địa phương.

“Tôi ngạc nhiên trước tình hình tại các trường học này. Mỗi lớp học có tới 180 học sinh và nhiều nơi không có giếng nước hay nước uống”, Viện phụ Blasio Park kể.

“Tôi đã gặp gỡ các anh em châu Phi cống hiến cả đời cho công tác truyền giáo trong khu vực”.

Đan viện Waegwan sẽ phối hợp với các đan viện địa phương ở Tanzania quyết định học sinh nào xứng đáng nhận học bổng, và sẽ bắt đầu trao học bổng vào năm tới.

“Họ cần lời cầu nguyện và sự hỗ trợ của chúng ta. Tôi hy vọng nhiều người Hàn Quốc trong đàn chiên của chúng ta sẽ tham gia dự án và giúp đỡ các học sinh này”, vị viện phụ nói thêm.

Nguồn: vietnam.ucanews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.